Từ khóa: #gián đoạn

Thu hoạch lúa mỳ trên cánh đồng ở Izmail, vùng Odessa, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Vì sao giá lương thực toàn cầu lại giảm?

Theo The Economist của Anh, giá ngũ cốc, dầu ăn và những thực phẩm ăn kiêng chính trên khắp thế giới dường như đã quay trở lại mức thường thấy trước khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bắt đầu.

Ảnh minh họa.

Bão làm tăng nguy cơ tràn dầu ở Vịnh Mexico

(ĐTTCO) - Như cơn bão mạnh mới nhất đi qua Vịnh Mexico của Hoa Kỳ cho thấy, các cơn bão đang kiểm tra khả năng phục hồi của các cơ sở và đường ống dẫn dầu và khí đốt ngoài khơi. 
Nhân niềm vui ngày giãn cách

Nhân niềm vui ngày giãn cách

(ĐTTCO) - Phải làm việc tại nhà, thậm chí công việc gián đoạn trong thời điểm hiện nay, nhiều bạn trẻ đã có sáng tạo riêng. Hình thức phong phú, cách làm đa dạng đã góp phần nhân lên nhiều niềm vui, chia sẻ và giúp ích không chỉ cho bản thân họ. 
Đối lập về mức độ tiêm chủng vaccine Covid-19 (bình quân đủ hai liều) giữa các nền kinh tế trên thế giới (% dân số), tính đến ngày 6-7-2021. Nguồn: Tô Công Nguyên Bảo, dữ liệu trích xuất từ Airfinity & IMF.

“Vaccine” cho thương mại quốc tế

(ĐTTCO) - Thương mại quốc tế (TMQT) đang dần phục hồi. Tuy nhiên, vẫn tồn tại sự khác biệt trong trật tự thế giới và đối lập giữa các nước, ít nhất trong ngắn hạn. Vai trò của các đầu tàu trong vòng lưu thông hàng hóa cho thấy vị thế và tính chủ động đối với vấn đề tài trợ vaccine, nhân tố khơi thông dòng chảy thương mại đang tắc nghẽn ở một số mắt xích.

Việc học online sau Tết vẫn gặp những gián đoạn nhất định. (Ảnh minh họa)

Trẻ học online, mạng “rớt”, phụ huynh lo

(ĐTTCO)-Nhiều phụ huynh cho biết, phần mềm học online thường xuyên bị ngắt quãng, gián đoạn, có khi gần hết giờ con mới có thể truy cập, thêm vào đó nhiều trường bố trí thời gian học vào ban ngày khiến bố mẹ khó có thể kèm cặp con trong quá trình học.
Singapore Còn nước còn tát

Singapore Còn nước còn tát

(ĐTTCO) - “Chúng ta sẽ không trở lại một thế giới giống như trước Covid-19. Quá trình phục hồi vẫn sẽ mất thời gian và không suôn sẻ. Chúng ta có thể thấy những làn sóng lây nhiễm và gián đoạn tái phát. Hơn nữa, sự phục hồi sẽ không đồng đều giữa các ngành.