Công ty tiền điện tử FTX phá sản bán LedgerX với mức hàng chục triệu USD

(ĐTTCO) - FTX đã đạt được thỏa thuận bán nền tảng phái sinh tiền điện tử LedgerX LLC cho một chi nhánh của Miami International Holdings với giá 50 triệu USD, sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản cho biết hôm 25-4.
Công ty tiền điện tử FTX phá sản bán LedgerX với mức hàng chục triệu USD

FTX sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của tòa án phá sản Mỹ cho việc bán tại phiên điều trần ngày 4-5.

Giám đốc điều hành FTX John Ray cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui khi đạt được thỏa thuận này với MIH, đây là một ví dụ về những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc kiếm tiền từ tài sản để mang lại sự phục hồi cho các bên liên quan”.

Kể từ khi nộp đơn xin phá sản vào tháng 11, FTX đã thu hồi hơn 7,3 tỷ USD tiền mặt và tài sản tiền điện tử thanh khoản, công ty đã báo cáo vào đầu tháng này. Nó tiếp tục bán tài sản như một phần của nỗ lực đó, gần đây đã đồng ý bán cổ phần của mình trong công ty khởi nghiệp Web3 Mysten Labs với giá 95 triệu USD.

Người mua, Miami International Holdings, sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán Bermuda và một số sàn giao dịch chứng khoán đã đăng ký tại Mỹ, bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế Miami. MIH đã xác nhận thỏa thuận mua bán nhưng từ chối bình luận thêm.

FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ vào 11-11 trong vụ thất bại lớn nhất của công ty tiền điện tử, sau khi các nhà giao dịch rút hàng tỷ USD khỏi nền tảng này trong ba ngày và sàn giao dịch đối thủ Binance từ bỏ thỏa thuận giải cứu.

LedgerX, được quản lý bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, đã bị loại khỏi thủ tục phá sản của FTX. FTX US đã mua nó vào năm ngoái để mở rộng sang giao dịch quyền chọn và tương lai tiền điện tử.

FTX cho biết vào đầu tháng này rằng họ đang thực hiện một kế hoạch phá sản sẽ đưa ra cách họ dự định trả nợ cho các chủ nợ và khách hàng của mình. FTX có thể xem xét khởi động lại hoặc bán sàn giao dịch tiền điện tử của mình như một phần của quy trình đó.

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried và một số người trong công ty đã bị truy tố về tội gian lận vì vai trò của họ trong sự sụp đổ của công ty. Trái ngược với việc Bankman-Fried không nhận tội, các thành viên cũ trong vòng thân cận đã nhận tội và đồng ý hợp tác với các công tố viên.

Các tin khác