Từ khóa: #phá sản

Nền kinh tế Mỹ đang ở một giai đoạn rất khó để xác định được xu hướng trong năm nay.

Nền kinh tế Mỹ vẫn chưa ổn định

(ĐTTCO) - Ngày 14-2 vừa qua, chỉ số lạm phát CPI tháng 1-2023 của Mỹ được công bố đã phát ra tín hiệu tích cực lẫn tiêu cực. Cùng với các chỉ số kinh tế khác, rất khó trong giai đoạn này để các nhà phân tích thấy được một xu hướng tốt hay xấu rõ ràng của nền kinh tế hàng đầu thế giới này.
Việc tranh chấp này chắc chắn không thể khiến ITA phá sản, nhưng qua vụ việc cho thấy sự thiếu minh bạch của doanh nghiệp niêm yết trên TTCK.

ITA có phá sản?

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư (NĐT) trong những ngày gần đây đặc biệt quan tâm đến thông tin CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA), đã “phớt lờ” quyết định mở thủ tục phá sản của tòa án. Vậy liệu rằng ITA đang bên vực phá sản như thông tin đang lan truyền trên thị trường chứng khoán (TTCK), hay còn ẩn khuất gì đằng sau?  

Ảnh minh họa.

Thay đổi nhìn nhận lao động nhập cư sau dịch

(ĐTTCO) - Dù dịch vẫn còn ở đỉnh, nhưng chúng ta phải tính đến sau khi dịch lui sẽ có bao nhiêu % lực lượng lao động nhập cư quay trở lại TPHCM? Đó là câu hỏi rất thực tế các doanh nghiệp (DN) và nhà kinh doanh đặt ra lúc này và cần lời giải. DN có hàng trăm, hàng ngàn công nhân sẽ phá sản; chủ nhà trọ, cửa hàng dịch vụ xung quanh các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN-KCX) sẽ khốn khó nếu họ không quay lại? 

Hàng loạt khách sạn dọc đường Hồ Xuân Hương (TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) phải đóng cửa vì không có du khách

Khách sạn phá sản hàng loạt

(ĐTTCO)-Sau thời gian dài giảm giá “sập sàn”, lần lượt rao bán cắt lỗ... hệ thống khách sạn, cơ sở lưu trú tại khắp các địa phương đã kiệt sức, lần lượt “dừng cuộc chơi”.
Từ 19/5, doanh nghiệp phá sản được xem xét xóa nợ (Ảnh minh họa: KT)

Doanh nghiệp phá sản được xem xét xóa nợ

(ĐTTCO)- Quy chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 08/2021/QĐ-TTg chính thức có hiệu lực từ ngày 19-5.
Ảnh minh họa.

Cấp thiết đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, quá trình chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bị chậm lại. Điều đó đồng nghĩa nhiều doanh nghiệp dễ bị phá sản trong tương lai.
Ảnh minh họa.

Anh: 4.000 công ty tài chính có thể phá sản vì Covid!

(ĐTTCO) - Khoảng 4.000 công ty tài chính ở Anh đang đứng trước "nguy cơ cao" sụp đổ do ảnh hưởng từ làn sóng đầu tiên của đại dịch Covid-19, Cơ quan Quản lý Tài chính nước này (FCA) cho biết hôm thứ Năm 7/1.