Từ khóa: #Công xưởng

Foxcom - Tập đoàn của Trung Quốc chuyên sản xuất các linh kiện điện tử kết nối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chuỗi cung ứng toàn cầu ngóng chờ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trung Quốc hiện là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, chiếm gần 20% thương mại sản xuất thế giới. Bởi vậy, khi các nhà máy ở Trung Quốc gặp trục trặc, cả thế giới bị ảnh hưởng.
Với lợi thế lao động giá rẻ, chúng ta đừng mắc phải FDI sử dụng Việt Nam chỉ là "bến đỗ tạm thời". Ảnh: VIẾT CHUNG

Không thể mãi là “bến đỗ tạm thời” của FDI

(ĐTTCO) - Làm sao thu hút, ứng xử và tận dụng cơ hội của dòng vốn FDI đang là vấn đề đặt ra cho Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Đã có lúc chúng ta quá tự tin và nay đã đến lúc cần có cách nhìn nhận, ứng xử khác về FDI.

Người dân mua sắm tại siêu thị Winmart. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

CPI khó giữ được ở mức tăng dưới 4% trong năm 2022

(ĐTTCO)-Sức ép lạm phát tiếp tục tăng và kéo dài trong năm 2022 bởi giá năng lượng, lương thực, thực phẩm tăng cao; tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu có thể kéo dài... có thể đẩy giá cả tăng cao.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022: Hoàn thành 70% khối lượng mô hình

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022: Hoàn thành 70% khối lượng mô hình

(ĐTTCO) - Chuẩn bị cho Tết Nhâm Dần 2022, công trình đường hoa tết trên phố đi bộ Nguyễn Huệ do UBND TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với sở ban ngành, sự đồng hành của các doanh nghiệp thực hiện, đang được các công xưởng gấp rút sản xuất và hoàn thiện. 
Ảnh minh họa.

Việt Nam vẫn là “công xưởng” nhiều thương hiệu toàn cầu

(ĐTTCO) - Thời điểm cao điểm đại dịch ở phía Nam (tháng 6, 9), thông tin nhiều thương hiệu thời trang chuyển dần sản xuất, đơn hàng ra khỏi “công xưởng lớn châu Á”, trong đó có Việt Nam, để giảm chi phí vận chuyển và tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, đã thu hút nhiều sự quan tâm. Song thực tế cho đến nay Việt Nam vẫn là “xưởng” sản xuất lớn của nhiều thương hiệu thời trang toàn cầu. 
Thương chiến Mỹ-Trung: Cơ hội cho Việt Nam đang lộ diện

Thương chiến Mỹ-Trung: Cơ hội cho Việt Nam đang lộ diện

(ĐTTCO) - Hãng tin Bloomberg ngày 28-5 dẫn số liệu từ Cục Thống kê Mỹ cho thấy, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ trong quý I-2019 tăng 40,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó hàng Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ giảm 13,9% vì căng thẳng thương mại leo thang. Đây là tốc độ tăng nhanh nhất trong nhóm 12 nước xuất khẩu lớn nhất vào Mỹ năm 2018. 
Bao giờ thoát kiếp gia công?

Bao giờ thoát kiếp gia công?

(ĐTTCO) - Lần đầu tiên, Tổng cục Thống kê đưa ra số liệu điều tra về tình hình gia công hàng hóa cho nước ngoài. Theo đó, hơn 1.700 doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang làm gia công cho DN nước ngoài, và chỉ hưởng được một phần nhỏ từ phí gia công.