Từ khóa: #CPH

Kỳ vọng cổ phần hóa doanh nghiệp giai đoạn mới

Kỳ vọng cổ phần hóa doanh nghiệp giai đoạn mới

(ĐTTCO)-Theo dự thảo đề án cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2021-2025 đang được Bộ Tài chính xây dựng, cổ phần hóa (CPH) DNNN giai đoạn tới sẽ có cách làm mới. Đó là, sẽ phân loại DNNN để thúc đẩy cải cách và chia thành 2 loại hình lớn là thương mại và công ích; không có danh sách DN CPH mà sẽ có danh mục các ngành nghề Nhà nước cần giữ vốn, thoái vốn… 
Lực cản đất đai trong cổ phần hóa

Lực cản đất đai trong cổ phần hóa

(ĐTTCO) - Chia sẻ tại hội thảo về cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) mới đây, đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, việc quản lý, sử dụng nhiều đất và chưa có cách hiểu thống nhất trong áp dụng văn bản pháp luật liên quan đến giá đất tính trong giá trị DN CPH đang tạo ra khó khăn cho DN. 
Còn 91 DN phải cổ phần hóa đến hết năm 2020, khó khả thi

Còn 91 DN phải cổ phần hóa đến hết năm 2020, khó khả thi

 (ĐTTCO) - Theo Bộ Tài chính, đa số các tập đoàn, tổng công ty, DNNN không chủ động triển khai các chính sách của Nhà nước, đến khi phải thực hiện CPH mới bắt đầu thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất, từ đó, ảnh hưởng đến tiến độ CPH.
Ông lớn Agribank sẽ khó hoàn thành CPH theo kế hoạch vì vướng mắc về chính sách tài sản.

Đất đai “chặn đường” cổ phần hóa

(ĐTTCO)-Khó khăn trong việc đánh giá tài sản đất đai của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đang là điểm nghẽn khiến nhiều DN không thể thực hiện cổ phần hóa (CPH) đúng theo kế hoạch.
CPH DNNN: Hoàn thiện pháp luật, chặt chẽ thực thi

CPH DNNN: Hoàn thiện pháp luật, chặt chẽ thực thi

(ĐTTCO) - Định giá doanh nghiệp (DN), trong đó có giá trị quyền sử dụng đất, quản lý, vận hành DN sau cổ phần hóa (CPH); các vướng mắc khác trong quá trình thực hiện CPH DNNN; những kiến nghị sửa đổi khá quyết liệt, đã được đại diện các bộ ngành, DN và các chuyên gia kinh tế nêu ra tại cuộc hội thảo về vấn đề này cuối tuần qua, do Đoàn giám sát của Quốc hội tổ chức. 
Sửa quy định để thu hút đầu tư

Sửa quy định để thu hút đầu tư

(ĐTTCO) - Hiện nay dù Nghị định 126 đã có nhiều thay đổi, tạo thuận lợi hơn cho hoạt động CPH DNNN, tuy nhiên thực tế áp dụng vẫn còn bộc lộ những hạn chế, chưa thực sự hấp hẫn để thu hút nhiều NĐT. ĐTTC ghi nhận một số ý kiến liên quan.