Cựu CEO Binance CZ phản ứng như thế nào khi bị kết án 4 tháng tù?

(ĐTTCO) - Phiên tòa kết án cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã diễn ra vào ngày 30-4, với bản án 4 tháng tù dành cho CZ vì tội danh liên quan đến công tác phòng chống rửa tiền. Anh đã phản ứng như thế nào?

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ)
CEO Binance Changpeng Zhao (CZ)

Mức án thấp hơn dự đoán

Trong một bài đăng gần đây trên mạng xã hội X, cựu CEO Binance CZ bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã ủng hộ anh trước khi tuyên án.

CZ đã nhận được tổng cộng 161 lá thư động viên từ các thành viên gia đình, bạn bè, lãnh đạo doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng, đồng nghiệp, nhân viên, người quen, chuyên gia trong ngành, tình nguyện viên Binance cũng như một số thành viên cộng đồng. “Tất cả đều có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và giúp tôi luôn mạnh mẽ,” CZ viết trong bài đăng trên mạng xã hội X.

Ngày 30-4 (giờ Mỹ), phiên tòa đã tuyên án đối với cựu CEO Binance cuối cùng đã diễn ra, với tội vi phạm quy định rửa tiền.

Thẩm phán Richard Jones ghi nhận việc CZ đã tự nguyện trình diện trước tòa án Mỹ, cũng như có lý lịch trong sạch và cho rằng cựu CEO Binance khả năng cao sẽ không tái phạm tội lỗi của mình.

Thẩm phán Jones gây bất ngờ khi tuyên phạt Changpeng Zhao chỉ 4 tháng tù, thấp hơn mức 18 tháng trong thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ và con số 36 tháng mà bên công tố viên yêu cầu.

Không rõ chính xác khi nào cựu CEO Binance sẽ chính thức bước vào nhà tù liên bang Mỹ.

Khép lại cuộc chiến pháp lý

CZ khẳng định sẽ chấp nhận hình phạt của tòa án Mỹ và sẽ cố gắng cải tạo thật tốt. Đồng thời, Zhao tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đã bước vào “giai đoạn mới”. Anh nói thêm: “Việc tuân thủ là cực kỳ quan trọng”.

Zhao cho biết vẫn sẽ tiếp tục là một nhà đầu tư tiền mã hóa, đồng thời đề cao công tác tuân thủ pháp luật. Anh cũng không quên nhấn mạnh rằng không có người dùng Binance nào bị ảnh hưởng bởi những lùm xùm pháp lý kể trên và tài sản của họ vẫn an toàn.

Em gái của Changpeng Zhao, Jessica Zhao, và người đồng sáng lập Binance khác, He Yi, mô tả Changpeng Zhao như một người bảo vệ miền Tây hoang dã trong ngành công nghiệp tiền điện tử do tính mới mẻ của ngành này.

Bloomberg chỉ ra với tài sản ròng lên đến 40 tỷ USD ở thời điểm hiện tại, Changpeng Zhao sẽ là người giàu nhất từng bị tuyên án tù ở Mỹ.

Với bản án này, cuộc chiến pháp lý giữa sàn Binance và chính quyền Mỹ đã tạm khép lại.

Các tin khác