Cựu CEO Morgan Stanley: Tiền điện tử sẽ là “thiên đường cho các giao dịch tiền tệ”

(ĐTTCO) - Cựu CEO Morgan Stanley John Mack đã nói rằng ông vẫn sở hữu Bitcoin. Mặc dù ông thừa nhận rằng thật khó hiểu tại sao tiền điện tử lại có giá trị, nhưng Mack tin rằng 50 năm nữa, tiền điện tử có thể là “thiên đường cho các giao dịch tiền tệ”.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mack là Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư toàn cầu Morgan Stanley từ tháng 6-2005 đến tháng 1-2010.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm 13/10. Mack xác nhận: “Tôi vẫn sở hữu Bitcoin. Thông qua văn phòng gia đình của tôi, chúng tôi có một số tài sản trong tiền điện tử”.

Cựu CEO Morgan Stanley cũng thảo luận về việc liệu Phố Wall có trở nên số hóa hoàn toàn trong tương lai hay không.

“Tôi không nghĩ nó biến mất nhưng tôi nghĩ nó thay đổi đáng kể. Với tiền điện tử, thật khó đối với tôi để hiểu tại sao nó có giá trị. Tuy nhiên, 50 năm sau có lẽ đó sẽ là một cách tuyệt vời để thực hiện các giao dịch tiền tệ. Nó rất dễ dàng. Bạn không phải lo lắng về việc gửi vào ngân hàng. Nó hoàn toàn trên máy tính. Bạn phải đảm bảo rằng nó được cô lập, bảo vệ và không ai có thể đột nhập”.

Mack đã đầu tư vào tiền điện tử trong nhiều năm. Vào tháng 7-2017, ông nói với Bloomberg khi thảo luận về khoản đầu tư của mình vào startup tiền điện tử Omega One.

Mack nói: “Tôi đã theo dõi và đầu tư vào thị trường tiền điện tử trong vài năm qua”. Về Omega One, Mack nhận thấy công ty “sẽ là một bước quan trọng tiếp theo trong không gian tiền điện tử… làm cho tài sản tiền điện tử trở nên rẻ hơn và dễ dàng truy cập hơn”.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT