Từ khóa: #da giày

Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM: Chuyển đổi các khu chế xuất - khu công nghiệp sang mô hình sinh thái

(ĐTTCO) - Đến thời điểm này, có thể thấy việc chuyển đổi các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) ở TPHCM từ mô hình truyền thống sang sinh thái, công nghệ cao là xu thế tất yếu. Nhưng việc thực hiện ra sao vẫn đang là câu hỏi lớn mà các doanh nghiệp mong chờ sớm có câu trả lời.
Nhiều doanh nghiệp dệt may, da giày, chế biến gỗ xuất khẩu đang thiếu hụt đơn hàng.

Dệt may, da giày, gỗ kỳ vọng từ quý II

(ĐTTCO) - Cũng như hầu hết doanh nghiệp (DN) sản xuất khác, DN trong các ngành dệt may, da giày, gỗ nối tiếp cuối năm 2022 là việc thiếu hụt đơn hàng khiến nhiều nhà máy chỉ hoạt động cầm chừng, người lao động (NLĐ) phải làm việc luân phiên. Dự báo tình hình khó khăn sẽ kéo dài đến quý II năm nay.
Phát triển thị trường lao động

Phát triển thị trường lao động

(ĐTTCO)- Năm 2023 dự báo tình hình thế giới và trong nước vẫn tiếp tục có những khó khăn, thách thức nhất định ảnh hưởng rất lớn đến thị trường lao động.
Chủ động nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất

Chủ động nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất

(ĐTTCO) - Công nghiệp nói chung, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng của nền kinh tế với tốc độ tăng 8,1% trong năm 2022. Song, trước những tác động không thuận từ thị trường thế giới, cần chủ động nguồn cung nguyên liệu phục vụ sản xuất trước các rủi ro.
Hỗ trợ công nhân công ty Tỷ Hùng làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp sau khi ngừng hợp đồng lao động

Cắt giảm lao động ở TP.HCM không nhiều

(ĐTTCO)- Chiều 21/12, tại buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ LĐ-TB-XH với UBND TP.HCM về tình hình lao động việc làm, lương thưởng tết của công nhân lao động, nhiều quận, huyện cho biết, tình hình cắt giảm lao động không nhiều, chủ yếu là cắt giảm giờ làm.
Doanh nghiệp xuất khẩu xoay trở trong khó khăn

Doanh nghiệp xuất khẩu xoay trở trong khó khăn

(ĐTTCO) - Thiếu đơn hàng đang ám ảnh nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu, nhất là với các nhóm ngành như dệt may, da giày, đồ gỗ… Tình hình này được dự báo kéo dài ít nhất trong quý I-2023. Các DN đang phải nỗ lực xoay trở trong muôn vàn khó khăn. 

Hiệp định Thương mại Tự do EVFTA là cơ hội lớn cho cho ngành da giày của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU. (Ảnh: TTXVN)

Xuất khẩu da giày, túi xách: Nỗ lực vượt khó, kỳ vọng tăng trưởng

(ĐTTCO)-Với nỗ lực của các DN, cùng lợi thế cạnh tranh nhờ ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do, hoạt động sản xuất, xuất khẩu da giày, túi xách của Việt Nam có sự phục hồi song các DN vẫn đối mặt với nhiều khó khăn khi nguồn cung nguyên phụ liệu, nguồn lao động bị thiếu, đơn hàng chững lại.