Đà Nẵng áp dụng “thẻ đi chợ” trên toàn thành phố từ hôm nay

(ĐTTCO)-Từ hôm nay (8/5) Đà Nẵng áp dụng “thẻ đi chợ” trên toàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.
Hiện thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động một số chợ vì liên quan ca nghi mắc Covid-19.
Hiện thành phố Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động một số chợ vì liên quan ca nghi mắc Covid-19.

Đà Nẵng tập trung tổng lực, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm SARS CoV-2 các đối tượng trên địa bàn ngay khi xuất hiện thông tin ban đầu về ca nhiễm SARS CoV-2. Đây là chỉ đạo mới nhất của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và cả hệ thống chính trị thành phố tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa và kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các văn bản của Trung ương và thành phố.

UBND các quận, huyện tập trung tổng lực, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm SARS CoV-2 các đối tượng trên địa bàn ngay khi xuất hiện thông tin ban đầu về ca nhiễm SARS CoV-2. Trong trường hợp cần hỗ trợ về nhân lực thực hiện công tác xét nghiệm thì kịp thời phối hợp với ngành y tế để đảm bảo yêu cầu về tiến độ và hiệu quả.

 Các địa phương chủ động trong việc thiết lập và đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực tại các khu cách ly tập trung đối tượng F1 và F2 có nguy cơ trên địa bàn quản lý. UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Ga đường sắt Đà Nẵng và các cơ quan liên quan thực hiện kế hoạch đưa người hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 về lại địa phương theo đúng quy định; bố trí phương án sẵn sàng để đảm bảo nhân lực phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế tiếp tục rà soát, truy tìm triệt để những người tiếp xúc với các trường hợp mắc Covid-19, đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm, có báo kết quả xét nghiệm sớm, kịp thời thông tin cho lãnh đạo thành phố, các quận, huyện để triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Ban chỉ đạo cũng yêu cầu sớm xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ và nhân viên y tế, lực lượng cung ứng dịch vụ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện, trung tâm cấp cứu theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất sử dụng Bệnh viện Giao thông Vận tải là cơ sở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19; áp dụng “thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 08/5. Thành phố Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các tin, bài viết khác