Từ khóa: #UBND

Để hỗ trợ đến với từng người dân

Để hỗ trợ đến với từng người dân longform

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đã khiến đời sống một bộ phận người dân TPHCM gặp nhiều khó khăn, trong đó có người dân các tỉnh đang mưu sinh tại thành phố. Chủ trương nhất quán, xuyên suốt của lãnh đạo TPHCM là bằng mọi giá, không để bất kỳ trường hợp khó khăn nào không được chăm lo.
Chi tiết các gói hỗ trợ người dân trên địa bàn TPHCM

Chi tiết các gói hỗ trợ người dân trên địa bàn TPHCM longform

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang tác động mạnh lên đời sống người dân TPHCM. Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, UBND TPHCM lần lượt áp dụng các Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TPHCM, Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM. Theo đó, người dân phải hạn chế ra ngoài, và chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết. Do đó, để giúp người dân “ai ở đâu thì ở đó”, TPHCM đã và đang triển khai hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị tác động bởi dịch Covid-19.
Bài học kinh nghiệm phủ vaccine Covid-19

Bài học kinh nghiệm phủ vaccine Covid-19

(ĐTTCO) - TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19. Hiện, một số nơi đã hoàn thành chỉ tiêu tiêm mũi 1 trước thời hạn, các địa phương khác cũng đang tăng tốc. Nhìn lại cách làm tại các địa phương những ngày qua, có thể thấy được một số kinh nghiệm quý trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này.
3 trường hợp chung cư cũ buộc phải phá dỡ

3 trường hợp chung cư cũ buộc phải phá dỡ

(ĐTTCO)-  Đ ó là một trong những nội dung được quy định trong Nghị định 69/2021/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư (NĐ69) vừa được Chính phủ ban hành nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như góp phần chỉnh trang đô thị.

Hàng nghìn xe tải, phương tiện cá nhân ùn ứ khoảng 10km trên Quốc lộ 5, từ huyện Kim Thành, Hải Dương đến huyện An Dương, Hải Phòng.

Đừng để “luồng xanh” thành giấy phép con

(ĐTTCO) - Việc thực hiện chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội (GCXH) để phòng chống dịch Covid-19 là cần thiết, song cách làm trong thời gian qua của nhiều địa phương lại cho thấy sự rập khuôn và cứng nhắc, gây cản trở các hoạt động giao thương kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống an sinh người dân. Đặt ra “luồng xanh” là giải pháp kiểm soát phòng chống dịch, nhưng không nên biến nó thành “giấy phép con”.
Các tỉnh cần xây dựng kế hoạch triển khai Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg hỗ trợ người lao động theo đặc thù của địa phương

Đốc thúc các tỉnh thành hỗ trợ ngay cho người gặp khó khăn

(ĐTTCO)- UBND các tỉnh cần chỉ đạo triển khai ngay việc rà soát, thống kê, chi trả cho các đối tượng hỗ trợ theo đặc thù địa phương, đặc biệt là các đối tượng hỗ trợ trực tiếp bằng tiền; thường xuyên cập nhật dữ liệu báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác hỗ trợ trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
Nhà chung cư nào thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại?

Nhà chung cư nào thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại?

(ĐTTCO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, quy định rõ nhà chung cư thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng lại, hoặc xây dựng công trình khác và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.
Phát cơm cho những hộ dân cách ly tại nhà ở P.Cô Giang, Q1, TPHCM

Cho phép các địa phương thí điểm cách ly F1 tại nhà

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 4638/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà.
Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành Vành đai 3 và Vành đai 4

Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành Vành đai 3 và Vành đai 4

(ĐTTCO)- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo các tỉnh nghiên cứu đấu giá quỹ đất để sớm khép kín Vành đai 3, 4 TPHCM trong giai đoạn 2021-2025 và phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành toàn dự án.