Từ khóa: #đài bắc

Ảnh minh họa.

Trung Quốc LHQ: ‘Các quy tắc và trật tự quốc tế không được chi phối bởi một cường quốc"

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết các quy tắc và trật tự quốc tế không nên do một cường quốc hay một khối nào ra lệnh trong bài phát biểu ngày 25-10 để đánh dấu 5 thập kỷ kể từ khi ghế của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc được chuyển từ Đài Bắc sang Bắc Kinh.
Vietjet khai thác một số đường bay quốc tế từ tháng 4

Vietjet khai thác một số đường bay quốc tế từ tháng 4

(ĐTTCO) - Tại thời điểm vaccine được tiêm rộng rãi trên thế giới, đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của người dân, từ 1-4, Vietjet khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ đến Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)...
Bản đồ về Con đường tơ lụa - màu đỏ là vành đai kinh tế, màu xanh là đường biển  Ảnh: Silk Road Briefing

Mỹ-Đài thúc đẩy sự thay thế Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Người đứng đầu Bộ Tài chính Đài Loan cho biết, một liên minh không chính thức do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm cung cấp giải pháp thay thế cho Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho các quốc gia đang tìm kiếm nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng của họ.
Thêm 3 đường bay quốc tế được mở trở lại

Thêm 3 đường bay quốc tế được mở trở lại

(ĐTTCO) – Hãng hàng không Vietjet khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách.
Ảnh: FT montage/AFP/Getty/ EPA

Đài Loan mắc kẹt ở ngã ba đường với Mỹ và Trung Quốc về các thỏa thuận thương mại

(ĐTTCO) - Washington đã khơi lại giấc mơ Đài Loan trong tháng này khi một thành viên nội các đưa ra ý tưởng về một thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, một mục tiêu đã được thảo luận trong 1/4 thế kỷ qua giữa nền kinh tế châu Á phụ thuộc vào xuất khẩu và thị trường lớn thứ hai của nó.
Hình: MC1 Jeffrey Jay Price/Navy

Đài Loan sẽ mở lại văn phòng ở đảo Guam

(ĐTTCO) - Đài Loan sẽ sớm mở lại lãnh sự quán tại đảo Guam, nâng tổng số văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ lên 13, khi hai bên củng cố mối quan hệ mạnh mẽ hơn trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Bắc Kinh.
Sẽ có lộ trình mở cửa đón du khách quốc tế

Sẽ có lộ trình mở cửa đón du khách quốc tế

(ĐTTCO) - Thời điểm Nghị quyết 79/NQ-CP có hiệu lực là 1-7-2020 sẽ đánh một dấu mốc quan trọng đối với du lịch, song không đồng nghĩa với việc du lịch sẽ mở cửa đón du khách quốc tế vào thời điểm này.
Thượng viện Mỹ thúc đẩy Đài Loan gia nhập lại WHO

Thượng viện Mỹ thúc đẩy Đài Loan gia nhập lại WHO

(ĐTTCO) - Những nỗ lực của Đài Loan để lấy lại vị thế quan sát viên với Tổ chức Y tế Thế giới đã nhận được sự thúc đẩy từ Thượng viện Mỹ sau khi thông qua dự luật ủng hộ việc quốc đảo này tự trị.
Sáng nay 2-4, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam tăng lên 222 ca

Sáng nay 2-4, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam tăng lên 222 ca

(ĐTTCO) - Bộ Y tế cho biết, tới 6 giờ sáng nay 2-4, đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó, 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.