TQ gấp rút dập tin đồn kêu dân dự trữ thức ăn để phòng chiến tranh với Đài Bắc

(ĐTTCO) - Giới chức trách ở Trung Quốc đang gấp rút dập tắt những tin đồn về khả năng xảy ra chiến tranh với Đài Bắc (Trung Hoa) nhằm ngăn chặn 'hậu quả khó lường'.

Theo tờ South China Morning Post ngày 3-11, các nhà chức trách ở Trung Quốc đang gấp rút dập tắt những tin đồn về cuộc chiến sắp xảy ra với Đài Bắc (Trung Hoa) nhằm ngăn chặn "hậu quả khó lường".

Cụ thể, tin đồn bắt đầu lan rộng vào ngày 2-11, sau khi Bộ Thương mại nước này khuyến khích các gia đình dự trữ các nhu yếu phẩm.

TQ gấp rút dập tin đồn kêu dân dự trữ thức ăn để phòng chiến tranh với Đài Bắc ảnh 1

Người dân mua sắm trong siêu thị ở Bắc Kinh vào ngày 2-11. Ảnh: EPA-EFE

Các thông báo bằng văn bản tự xưng là của quân đội Trung Quốc, nói rằng vấn đề Đài Bắc (Trung Hoa) đã trở nên nghiêm trọng cũng được lan truyền trên Internet Trung Quốc cùng ngày.

Tài khoản mạng xã hội liên kết với quân đội Trung Quốc Junzhengping đã đưa ra hai tuyên bố trên Weibo để bác bỏ những tin đồn, nói rằng các tin nhắn văn bản là bịa đặt.

Ông Zhu Xiaoliang - một quan chức của Bộ Thương mại cũng giải thích thêm rằng hồi đầu năm, thời tiết bất lợi và các yếu tố khác đã khiến giá rau tăng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Dữ liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia cho thấy Trung Quốc đang phải đối mặt sự bùng phát về số trường hợp mắc COVID-19 ở 14 tỉnh. Điều này buộc các cơ sở công bị đóng cửa ở một số thành phố và người dân phải mua sắm thông qua các kênh thương mại trực tuyến.

Các tin khác