Từ khóa: #tích trữ

Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

10 nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm an ninh nguồn nước

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Kết luận số 36-KL/TW ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.

Cân nhắc đánh thuế tài sản, nhà ở

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, các chuyên gia cho rằng luật về đánh Thuế Tài sản, nhà ở (còn gọi là Thuế BĐS thứ 2 trở lên) đang là cách 174/193 nước trên thế giới thực hiện. Nhưng ở Việt Nam việc có nên đánh thuế hay không vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi, do đó cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Chữ 'SJC' giá bao nhiêu?

Chữ 'SJC' giá bao nhiêu?

(ĐTTCO)-Người dân đã quen với thực trạng "giá vàng trong nước cao hơn thế giới", từ một vài triệu, nay có lúc gần chục triệu (12-14%). Khoản chênh lệch này được cho là ở chữ "SJC".
Ảnh minh họa.

Trung Quốc khuyến cáo người dân tích trữ nhu yếu phẩm?

(ĐTTCO) - Trong một tuyên bố hôm 01/11, Chính phủ Trung Quốc đã hối thúc các chính quyền địa phương đảm bảo đủ nguồn cung thực phẩm trong suốt mùa đông này, đồng thời khuyến cáo người dân hãy tích trữ một số nhu yếu phẩm.
TPHCM cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân trong khi tăng cường giãn cách

TPHCM cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân trong khi tăng cường giãn cách

(ĐTTCO) - “Thành phố khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân” -  đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy,  Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM vào sáng 21-8.
Kích thích tiêu dùng,  tích trữ lao động

Kích thích tiêu dùng, tích trữ lao động

(ĐTTCO)-Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến tổng cung và tổng cầu của nền kinh tế. Với tổng cung thể hiện ở khía cạnh công nhân các ngành làm việc có tính chất tiếp xúc gần (nhà hàng, khách sạn...) sẽ không thể tiếp tục làm việc, tức không thể tham gia hoạt động sản xuất, bởi do người dân hạn chế tiêu dùng đối với các hàng hóa và dịch vụ của ngành này. 
TPHCM kiến nghị giảm mức độ giãn cách xã hội sau ngày 22-4

TPHCM kiến nghị giảm mức độ giãn cách xã hội sau ngày 22-4

(ĐTTCO) - Chiều 20-4, báo cáo trước cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
“Mưa vàng” giải nhiệt cho nhiều vùng khô hạn

“Mưa vàng” giải nhiệt cho nhiều vùng khô hạn

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 13-4, nhiệt độ tại miền Bắc bất ngờ giảm thấp, trời lạnh, rét. Tại Hà Nội nhiệt độ chỉ còn 15-16 độ C; Sơn La 12 độ C; Lai Châu 13 độ C... Dự báo từ ngày 14-4, Bắc bộ trời hửng nắng, mỗi ngày nhiệt độ tăng lên 2-3 độ C, đến cuối tuần nóng bức.
GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ mất 172 tỷ USD

GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ mất 172 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương thuộc Liên hiệp quốc (ESCAP) vừa công bố dự báo cho rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của các nước châu Á - Thái Bình Dương có thể giảm tới 0,6% - 0,8% (tương đương 132-172 tỷ USD), do dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh với Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.