Từ khóa: #đại học bắc kinh

Ảnh minh họa.

Việc giảm nợ của Trung Quốc giống như đặt 'thần đèn trở lại trong chai'?

(ĐTTCO) - Từ lâu, Trung Quốc đã dựa vào lối chơi cũ là đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng để thúc đẩy nền kinh tế của mình, đặc biệt là mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới. Và Bắc Kinh thậm chí còn cho biết vào đầu năm rằng mạng lưới đường sắt cao tốc của họ có thể tăng gần gấp đôi quy mô trong vòng 15 năm tới.
Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Trung Quốc ngày càng kiệt quệ

(ĐTTCO) - “Kể từ đầu năm 2020, tôi đã lỗ 4.000-5.000 nhân dân tệ (620-775 USD) mỗi tháng và tôi đã cắt giảm số lượng nhân viên từ năm người vào năm 2019 xuống chỉ còn một người bây giờ” - Wen Tao người đầu tư vào một cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại một trung tâm mua sắm ở Thâm Quyến gần hai năm trước.
Ảnh minh họa

Mỹ tạm chuyển hướng từ Biển Đông sang biển Hoa Đông

(ĐTTCO) - Sáng kiến Đánh giá tình hình chiến lược Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh thống kê được 36 chuyến bay trinh sát mà Mỹ thực hiện trên Biển Đông trong tháng 6 - bằng một nửa số chuyến bay hồi tháng 5.

Ảnh: Microsoft

Microsoft bổ nhiệm Chủ tịch người Trung Quốc

(ĐTTCO) - Microsoft đã bổ nhiệm một cựu giám đốc trẻ người Trung Quốc làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của khu vực Trung Quốc trong bối cảnh mối quan hệ công nghệ ngày càng phức tạp giữa Mỹ và Trung Quốc.
Tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 lên đến 5-15%

Tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 lên đến 5-15%

(ĐTTCO) - Trong số các bệnh nhân Covid-19 Trung Quốc đã hồi phục, khoảng 5% đến 15% có thể đã có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại, một nghiên cứu ở nước này cho thấy.

Tuyển dụng trực tuyến lên ngôi

Tuyển dụng trực tuyến lên ngôi

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, tại Trung Quốc hoạt động tuyển dụng theo hình thức gặp mặt trực tiếp đã bị đình chỉ nhằm tránh tập trung đông người. 
“Virus” lạ trong cuộc chiến chống Covid-19

“Virus” lạ trong cuộc chiến chống Covid-19

(ĐTTCO) - Tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra tại Trung Quốc diễn ra ngày càng khốc liệt. Các phóng viên Tân Hoa Xã (THX) trên toàn quốc những ngày qua đã phát hiện có một loại “virus” khác tồn tại song song với dịch Covid-19, dù không gây chết người nhưng đem lại nhiều phiền toái.