Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic hóa học năm 2022

(ĐTTCO)-Ngày 18-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, vừa tổ chức hội thi Olympic hóa học - TVU lần thứ I năm 2022 dành cho học sinh khối lớp 11 và 12 đang theo học tại các trường THPT ở vùng ĐBSCL. 
Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh trao huy chương và giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải cao.
Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh trao huy chương và giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải cao.
Đến dự hội thi có bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh; cùng đại diện viên chức, giáo viên các trường THPT ở ĐBSCL và 120 thí sinh.
Tham dự hội thi có 30 đội (mỗi đội 4 thí sinh) của 22 trường THPT đến từ các tỉnh ĐBSCL. Hội thi trải qua 2 phần. Phần thi lý thuyết, thí sinh trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận. Phần thi thực hành gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm và phần thực hành thí nghiệm được Ban tổ chức chọn 2 bài trong thể lệ thi. 
Hội thi nhằm tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học tập giữa học sinh, giáo viên các trường THPT trong và ngoài tỉnh Trà Vinh; giữa giáo viên, học sinh các trường THPT và giảng viên Trường đại học Trà Vinh trong lĩnh vực hóa học. Đồng thời, hỗ trợ hướng nghiệp để học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và 15 giải Khuyến khích cho các cá nhân ở phần thi lý thuyết; đồng thời trao giải Nhất, Nhì, Ba và 22 giải khuyến khích ở phần thi thực hành. Đơn vị Trường THPT Hoàng Diệu (tỉnh Sóc Trăng) đạt giải Nhất toàn đoàn.
Dịp này, Trường đại học Trà Vinh tổ chức đón tiếp hơn 500 học sinh ở các trường THPT thuộc các tỉnh ĐBSCL về thăm; đồng thời tổ chức chương trình ký kết hợp tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh giữa Trường đại học Trà Vinh và các trường THPT ở ĐBSCL…

Các tin khác