Đảm bảo trật tự an toàn tại các trạm BOT trong dịp Tết Canh Tý

(ĐTTCO)-Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) và các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí BOT trong dịp Tết Canh Tý 2020.
Đảm bảo trật tự an toàn tại các trạm BOT trong dịp Tết Canh Tý

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục ĐBVN phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức giao thông khoa học, cắm biển phân luồng, phân làn hợp lý tại khu vực trạm, không để xảy ra ùn tắc, đặc biệt là các trạm đang xảy ra phức tạp.

Các phương tiện thu phí không dừng, xe ưu tiên, xe vé quý, vé tháng cần có làn riêng để tránh ảnh hưởng đối với các phương tiện khác. Khi xảy ra ùn tắc, các trạm cần chủ động mở barie để giải tỏa phương tiện.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động nghiên cứu, đề xuất giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự tại các trạm thu phí để xử nghiêm theo quy định.

Bên cạnh đó, cần chủ động cung cấp ngay cho Bộ Công an, công an địa phương hồ sơ, tài liệu có liên quan đến đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại các trạm thu phí (kể cả các hành vi đưa tin sai sự thật, làm phức tạp tình hình) để có biện pháp xử lý nghiêm minh, nhất là các đối tượng đứng đầu.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục ĐBVN công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng các tuyến đường BOT, kịp thời yêu cầu nhà đầu tư sửa chữa bảo đảm an toàn khai thác.

Các tin khác