Từ khóa: #đạo luật

Mỹ: Giải độc đắc Powerball 2,04 tỷ USD đã có chủ

Mỹ: Giải độc đắc Powerball 2,04 tỷ USD đã có chủ

(ĐTTCO) - Cơ quan Xổ số bang California, Mỹ ngày 14-2 thông báo kết quả giải độc đắc Powerball, người may mắn trúng giải là ông Edwin Castro, với tổng khoản tiền thưởng tích lũy lên con số kỷ lục 2,04 tỷ USD vào tháng 11-2022.
Ủy ban điều tra Hạ viện Mỹ khuyến nghị điều tra hình sự ông Donald Trump

Ủy ban điều tra Hạ viện Mỹ khuyến nghị điều tra hình sự ông Donald Trump

Ngày 19/12, Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol của Hạ viện Mỹ đã công bố các kết luận điều tra, khuyến nghị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra hình sự cựu Tổng thống Donald Trump về các tội kích động bạo loạn, âm mưu lừa gạt, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cản trở tiến trình chuyển giao quyền lực.
Ảnh minh họa.

Bắc Kinh và Washington đạt thỏa thuận giúp các công ty Trung Quốc thoát nguy cơ hủy niêm yết ở Mỹ

Bắc Kinh và Washington đã đạt được thỏa thuận sơ bộ cho phép giới chức Mỹ thanh tra tài liệu kiểm toán của các doanh nghiệp Trung Quốc đang niêm yết cổ phiếu tại New York. Thỏa thuận là bước đầu tiên, giúp gần 200 công ty Trung Quốc, bao gồm những tập đoàn lớn như Alibaba, Baidu, có tổng vốn hóa gần 1.000 tỉ đô la, tránh được nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc khỏi sàn giao dịch chứng khoán New York.
“Pháp luật cục bộ”,  tâm lý... sợ sai

“Pháp luật cục bộ”, tâm lý... sợ sai

(ĐTTCO) - Phải thừa nhận rằng quy định pháp luật của Việt Nam ngày càng hoàn thiện, phù hợp hơn với chuẩn mực quốc tế và nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong giai đoạn vừa qua cũng phát sinh những vấn đề lớn về chất lượng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) đang cản trở quá trình phát triển.

Ảnh minh họa.

Dầu phục hồi, Vàng trượt giá, Bitcoin chìm

(ĐTTCO) - Giá dầu thô đang tăng do lạc quan về nhu cầu của Trung Quốc đang được cải thiện. Thị trường năng lượng vẫn đang tiêu hóa tin tức về sự can thiệp của dầu thô Trung Quốc và cố gắng tìm hiểu xem liệu cuộc gọi của Biden – Tập có dẫn đến một môi trường tích cực hơn cho khẩu vị rủi ro hay không.
Việc đưa mặt hàng lốp xe Việt Nam xuất vào Mỹ vào cáo buộc trợ cấp chỉ là cái cớ để điều tra trừng phạt thuế quan.

Đằng sau cái gọi là thao túng tiền tệ

(ĐTTCO)-Kể từ năm 2015, Mỹ đã cụ thể hóa đạo luật Cạnh tranh và ngoại thương thành đạo luật Tạo thuận lợi thương mại và thực thi thương mại. Theo đó, yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ định kỳ 6 tháng báo cáo việc thực thi đạo luật này. Nghĩa là, cứ mỗi bán niên, các quốc gia có quan hệ thương mại với Mỹ sẽ là đối tượng được nhắc đến theo chủ đề gọi là “thao túng tiền tệ” (currency manipulation).
Ảnh minh họa.

Gắn nhãn “thao túng tiền tệ”: Một đạo luật khắc nghiệt

(ĐTTCO)-Tháng 5-2020, dựa trên quy tắc mới xem định giá thấp tiền tệ là một hình thức trợ cấp gây cạnh tranh không công bằng, United Steelworkers đã nộp đơn kiến nghị áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với lốp xe từ Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
Việt Nam không phá giá VNĐ

Việt Nam không phá giá VNĐ

(ĐTTCO) - Việt Nam có định giá tiền đồng thấp hơn so với giá trị thực để có lợi cho xuất khẩu hàng hóa vào Mỹ hay không, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH.
Tổng thống Trump tới chụp ảnh bên ngoài một nhà thờ gần Nhà Trắng.

Tổng thống Trump muốn triển khai 10.000 quân đến Washington

(ĐTTCO) - Theo một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói với các cố vấn của mình trong tuần vừa qua rằng ông muốn triển khai 10.000 quân đến khu vực Washington D.C. để ngăn chặn tình trạng bất ổn sau cái chết của người đàn ông gốc Phi bị cảnh sát ghì cổ ở thành phố Minneapolis.