BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀN MỸ CỬU LONG

Đạt giải vàng tại Hội nghị quản lý Bệnh viện Châu Á

(ĐTTCO) - Tại hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á- Hosptial Management Asia (HMA) lần thứ 16 diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-8-2017, tại Manila (Philippines), với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu từ hơn 380 bệnh viện của 29 quốc gia châu Á. 
Tại đây, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã vinh dự nhận được giải vàng ở hạng mục Bio Medical/Facilities Maintenance Project với dự án “Cải tiến chương trình bảo trì trang thiết bị y tế”.
Hosptial Management Asia (HMA) là hội nghị hàng đầu khu vực châu Á về quản trị và cải tiến chất lượng bệnh viện. Ngoài các phiên chia sẻ và thảo luận về những vấn đề liên quan đến công tác quản trị bệnh viện, hội nghị còn vinh danh những bệnh viện có nhiều thành tích trong cải tiến chất lượng phục vụ sức khỏe cộng đồng thông qua giải thưởng Asian Hospital Management Awards. Với 12 hạng mục giải thưởng về nỗ lực cải tiến, nâng cao hoạt động khám và điều trị tại bệnh viện, mỗi giải thưởng đều là sự công nhận cao nhất của cộng đồng y tế châu Á dành cho các bệnh viện thành viên.
Đạt giải vàng tại Hội nghị quản lý Bệnh viện Châu Á ảnh 1 Ông Huỳnh Lê Đức (phải) – Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, vinh dự nhận Giải Vàng (Gold Awards) trao cho hạng mục Bio Medical/Facilities Maintenance Project. 
Hành trình đến với giải vàng ở hạng mục Bio Medical/Facilities Maintenance Project, với dự án “Cải tiến chương trình bảo trì trang thiết bị y tế” là sự cố gắng và không ngừng cải tiến của tập thể nhân viên thuộc bộ phận Trang thiết bị Y tế - Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long. Đội ngũ nhân viên của bộ phận Trang thiết bị Y tế đã không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề, cập nhật kiến thức chuyên môn để nắm vững và sử dụng thành thạo những loại máy móc phức tạp nhất;đặc biệt là các máy lớn như CT, MRI, máy thở…
Đạt giải vàng tại Hội nghị quản lý Bệnh viện Châu Á ảnh 2 Ban lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và các đại biểu tham dự hội nghị HMA. 
Điều này đã giúp bệnh viện có thể khắc phục nhanh chóng các trục trặc máy móc có thể gặp phải, cũng như luôn bảo dưỡng kịp thời, đảm bảo các máy móc hoạt động hiệu quả nhất, từ đó giảm chi phí dành cho việc sửa chữa, bảo trì máy móc. 
Trong năm 2017, nhờ sự nhanh trí và chuyên nghiệp của các kỹ sư thuộc bộ phận Trang thiết bị Y tế, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiết kiệm được hơn 2 tỷ đồng, đồng thời đảm bảo quy trình khám và điều trị, chăm sóc người bệnh được diễn ra liên tục và suôn sẻ. Việc được trang bị đầy đủ và cập nhật liên tục các máy móc tân tiến đã giúp cho bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị cho những bệnh lý ngày càng phức tạp. Bên cạnh đó, các máy siêu âm di động cũng giúp cho chương trình tầm soát ngoại viện được tiến hành dễ dàng và cho kết quả chẩn đoán chính xác hơn. 
Sự công nhận của HMA, thông qua giải thưởng này không chỉ là lời động viên, khích lệ dành cho những nỗ lực của tập thể Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long. Đây còn là lời khẳng định cho tiềm năng phát triển rất lớn, cũng như vai trò không thể tách rời của công tác quản trị bệnh viện tại các đơn vị chăm sóc y tế. Đồng thời, thông qua giải thưởng lần này, có thể nhận thấy rõ sự công nhận của cộng đồng y tế khu vực châu Á dành cho sự phát triển vượt trội của Ngành Y tế Việt Nam trong những năm gần đây.

Các tin khác