Từ khóa: #Dầu Brent

Fed tăng lãi suất lần thứ 10; Dầu kéo dài đà giảm

Fed tăng lãi suất lần thứ 10; Dầu kéo dài đà giảm

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Tư (03/5) sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất 25 điểm cơ bản như đã được dự đoán trước đó. Giá dầu giảm 4%, kéo dài đà giảm sâu từ phiên trước đó sau khi Fed tăng lãi suất và khi các nhà đầu tư lo ngại về nền kinh tế.
Dow đánh dấu chuỗi 4 tuần tăng điểm; Dầu trên đà “báo lỗ” hàng tuần

Dow đánh dấu chuỗi 4 tuần tăng điểm; Dầu trên đà “báo lỗ” hàng tuần

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones kết thúc ngày thứ Sáu (21/4) ít thay đổi và kết thúc ở mức thấp hơn trong tuần khi các nhà đầu tư đánh giá kết quả thu nhập mới nhất và lo ngại về lợi nhuận đáng thất vọng. Giá dầu tăng cao hơn nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ ở khu vực đồng euro và Anh, nhưng hợp đồng tương lai có xu hướng giảm hàng tuần do sự không chắc chắn về lãi suất đè nặng.
Cổ phiếu ngân hàng trên đà phục hồi; Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tuần

Cổ phiếu ngân hàng trên đà phục hồi; Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tuần

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Ba (14/3) khi các nhà đầu tư đặt cược vào nguy cơ lan rộng sau vụ sụp đổ của Silicon Valley Bank và Signature Bank đã được ngăn chặn. Giá dầu giảm khoảng 3% xuống mức thấp nhất trong 9 tuần sau báo cáo lạm phát Hoa Kỳ và vụ phá sản của ngân hàng Mỹ gần đây làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính mới.
Dow Jones giảm nhẹ trước những đánh giá của Fed; Dầu tiếp tục đà giảm giá

Dow Jones giảm nhẹ trước những đánh giá của Fed; Dầu tiếp tục đà giảm giá

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ vào thứ Tư (08/3) khi thị trường đấu tranh để vượt qua đợt bán tháo hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gợi ý về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Giá dầu giảm do lo ngại việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ sẽ gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu.
Trung Quốc ồ ạt nhập dầu Nga

Trung Quốc ồ ạt nhập dầu Nga

(ĐTTCO) - Sau khi mở cửa trở lại, Trung Quốc đã ồ ạt gia tăng nhập khẩu năng lượng của Nga, giúp nước này đạt mức xuất khẩu dầu thô và dầu nhiên liệu sang Hoa lục đạt kỷ lục mới.
Nasdaq tăng 4 phiên liền; Giá dầu đạt mức cao nhất trong 1 tuần

Nasdaq tăng 4 phiên liền; Giá dầu đạt mức cao nhất trong 1 tuần

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào thứ Tư (11/1) khi các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng vào chỉ số giá tiêu dùng công bố vào thứ Năm, sẽ cho thấy lạm phát hạ nhiệt và báo hiệu cho Cục Dự trữ Liên bang rằng các đợt tăng lãi suất trước đây đã có tác dụng như mong đợi. Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong một tuần.
Phố Wall bật tăng mạnh mẽ; Giá dầu suy yếu trong tuần đầu tiên của năm mới

Phố Wall bật tăng mạnh mẽ; Giá dầu suy yếu trong tuần đầu tiên của năm mới

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (06/01), sau khi báo cáo việc làm tháng 12/2022 và một cuộc khảo sát các hoạt động kinh tế Mỹ cho thấy lạm phát có thể đang hạ nhiệt, một tín hiệu rằng các đợt nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang có tác động như mong đợi. Giá dầu ít thay đổi, khi thị trường cân bằng với đồng đô la Mỹ suy yếu và báo cáo việc làm tại Mỹ trái chiều, tuy nhiên, cả 2 loại dầu thô đều khép lại tuần đầu tiên của năm 2023.
Phố Wall phá vỡ chuỗi 2 ngày ảm đạm; Dầu sụt gần 5 %

Phố Wall phá vỡ chuỗi 2 ngày ảm đạm; Dầu sụt gần 5 %

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Tư (04/01), khi nhà đầu tư bỏ qua biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, trong đó cho thấy ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục quyết liệt trong chính sách kiềm chế lạm phát cao. Giá dầu sụt hơn 4 USD/thùng, khi những lo ngại về nhu cầu liên quan đến nền kinh tế toàn cầu và số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá dầu.
Phố Wall ghi nhận năm “chua chát” nhất; Dầu đánh dấu mức tăng 2 năm liền

Phố Wall ghi nhận năm “chua chát” nhất; Dầu đánh dấu mức tăng 2 năm liền

(ĐTTCO) - Chứng khoán trượt dốc vào thứ Sáu (30/12) để kết thúc một năm 2022 tàn khốc trong sắc đỏ, khi Phố Wall kết thúc năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008 bằng một phiên ảm đạm. Giá dầu dao động mạnh vào năm 2022, leo thang do nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine, sau đó trượt dốc do nhu cầu yếu hơn từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc và lo ngại về suy thoái kinh tế, nhưng đã khép lại năm với mức tăng hàng năm thứ hai liên tiếp.
Ảnh minh họa.

Nhận định thị trường dầu thô tuần 19/12 – 23/12/2022

(ĐTTCO) – Hãng tin Reuters đưa tin ngày 19/12 cho biết giá dầu thô tăng trong ngày do kỳ vọng kinh tế Trung Quốc lấy lại đà tăng trưởng nhờ nới lỏng các hạn chế đối với covid-19. Yếu tố này làm lu mờ nỗi lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi xu hướng tăng lãi suất.
Thị trường dầu năm 2023: cân bằng cung-cầu thắt chặt

Thị trường dầu năm 2023: cân bằng cung-cầu thắt chặt

(ĐTTCO)-Cũng như với các hàng hóa khác, giá dầu phụ thuộc vào cân bằng cung-cầu trên thị trường toàn cầu. Về phía cầu, dầu là hàng hóa quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, cung cấp nguyên liệu thô để sản xuất nhiên liệu và điện. Tuy vậy, Dan Lane, chuyên gia phân tích cấp cao tại Freetrade, nhận xét: “Chúng ta dễ dàng nghĩ rằng toàn bộ lĩnh vực dầu mỏ là về các xe tải và đường ống. Chúng ta ít nghĩ về nhựa, lốp xe và các thành phần trong điện thoại thông minh mà dầu giúp tạo ra”. 
Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán Mỹ khởi sắc; Dầu trượt giá do lo ngại về nguồn cung

(ĐTTCO) - Các mức trung bình chính tăng cao hơn trong phiên giao dịch chiều thứ Sáu (18/11) để kết thúc ngày với một lưu ý lạc quan khi các nhà đầu tư đánh giá ngôn ngữ cứng rắn hơn từ Cục Dự trữ Liên bang và xem xét các báo cáo thu nhập mới nhất. Dầu giảm hơn 2 USD/thùng, trên đà giảm thứ hai hàng tuần, do lo ngại về nhu cầu suy yếu ở Trung Quốc và sự gia tăng hơn nữa đối với lãi suất của Mỹ.
Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga.

Giá dầu toàn cầu khó đoán định

(ĐTTCO) - Sau khi tăng trở lại trên 120 USD/thùng vào giữa tháng 6, giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong tháng qua và đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các yếu tố cung cầu và xung đột đã làm gia tăng sự không chắc chắn trong các dự báo giá dầu. Cả Mỹ và châu Âu đều lo ngại về một cuộc suy thoái gia tăng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng đen.


Ảnh minh họa. @CNBC

Thị trường chứng khoán và dầu đồng loạt khép phiên trong sắc xanh

(ĐTTCO) - Chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên cao hơn vào thứ Năm do dự báo doanh số khả quan từ Cisco Systems đã giúp nâng cao lĩnh vực công nghệ, trong khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế vẫn tương đối mạnh. Giá dầu đã tăng khoảng 4% do dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ và mức tiêu thụ nhiên liệu mạnh mẽ của Mỹ đã bù đắp cho những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại ở các nước khác có thể làm giảm nhu cầu.
Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

(ĐTTCO) - Khi giới đầu tư toàn cầu “giật mình” với số liệu CPI kỷ lục của Mỹ trong tháng 6-2022 (được công bố đầu tháng 7 với mức 9,1%), thì thị trường chứng khoán (TTCK) các nước “lặng lẽ” tạo đáy và đi lên, điều đó được chứng minh là hợp lý với số liệu CPI tháng 7 công bố ngày 11-8 đã hạ nhiệt. Đó là do thị trường luôn phản ánh trước kỳ vọng và hướng đến tương lai chứ không phải những con số của quá khứ. 

Ảnh minh họa.

Big Tech dẫn đầu thị trường phục hồi; Giá dầu tăng do khả năng OPEC+ tăng nguồn cung thấp

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu  (29/7) khi các nhà đầu tư đánh giá cao thu nhập từ công nghệ và xem xét những lo ngại trước đây về lạm phát cao và môi trường suy thoái. Giá dầu tăng trong giao dịch tại châu Âu khi sự chú ý đổ dồn vào cuộc họp OPEC + vào tuần tới và kỳ vọng rằng nó sẽ đánh tan hy vọng của Hoa Kỳ về việc tăng nguồn cung.