Từ khóa: #Dầu mỏ

Dow đánh dấu chuỗi tăng dài nhất trong 6 năm; Dầu tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng

Dow đánh dấu chuỗi tăng dài nhất trong 6 năm; Dầu tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng điểm vào thứ Hai (24/7), ghi nhận chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 2/2017, mở đầu cho một tuần bận rộn với các báo cáo doanh thu quan trọng và quyết định chính sách quan trọng từ Fed. Giá dầu tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong gần 3 tháng, do nguồn cung thắt chặt, Mỹ tăng nhu cầu xăng dầu, hy vọng về các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc.
Thị trường dầu năm 2023: cân bằng cung-cầu thắt chặt

Thị trường dầu năm 2023: cân bằng cung-cầu thắt chặt

(ĐTTCO)-Cũng như với các hàng hóa khác, giá dầu phụ thuộc vào cân bằng cung-cầu trên thị trường toàn cầu. Về phía cầu, dầu là hàng hóa quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, cung cấp nguyên liệu thô để sản xuất nhiên liệu và điện. Tuy vậy, Dan Lane, chuyên gia phân tích cấp cao tại Freetrade, nhận xét: “Chúng ta dễ dàng nghĩ rằng toàn bộ lĩnh vực dầu mỏ là về các xe tải và đường ống. Chúng ta ít nghĩ về nhựa, lốp xe và các thành phần trong điện thoại thông minh mà dầu giúp tạo ra”. 
Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga.

Giá dầu toàn cầu khó đoán định

(ĐTTCO) - Sau khi tăng trở lại trên 120 USD/thùng vào giữa tháng 6, giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong tháng qua và đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các yếu tố cung cầu và xung đột đã làm gia tăng sự không chắc chắn trong các dự báo giá dầu. Cả Mỹ và châu Âu đều lo ngại về một cuộc suy thoái gia tăng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng đen.


Nga tìm đường đi mới cho dầu mỏ

Nga tìm đường đi mới cho dầu mỏ

Nga sẽ tìm những nhà nhập khẩu dầu mỏ khác - ông Mikhail Ulyanov, đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna - Áo, nhấn mạnh hôm 31-5 sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông báo về gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Moscow.

Nhiều nước châu Âu đang gặp phải thách thức lớn từ nguồn cung khí đốt cho mùa Đông. Ảnh: EPA

Giá năng lượng sẽ còn căng thẳng tới năm 2022

(ĐTTCO)-Giá khí đốt tự nhiên tăng vọt đang gây ra những chấn động trên thị trường năng lượng toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều ngành kinh tế, từ sản xuất tại các nhà máy cho tới các công ty cung ứng điện năng.

Mùa đông lạnh hơn bình thường có thể đẩy giá dầu lên cao.

Bank of America: Dầu sẽ đạt 100 USD/thùng trong vòng 6 tháng

(ĐTTCO) - Theo Bank of America, giá dầu có thể đạt 100 USD/thùng trong vòng sáu tháng tới nếu Mỹ có một mùa đông lạnh hơn bình thường, đây có thể là động lực quan trọng nhất của thị trường năng lượng toàn cầu trong những tháng tới.
Ảnh minh họa.

Ả Rập Xê Út giảm giá dầu thô sang châu Á

(ĐTTCO) - Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã giảm giá tất cả các loại dầu thô cho khách hàng châu Á trong tháng 10 so với tháng 9, nhưng giữ ổn định giá ở Tây Bắc Âu và Hoa Kỳ.