Từ khóa: #Đầu mối

Doanh nghiệp lại 'bóp' chiết khấu xăng dầu bằng 0 đồng/lít

Doanh nghiệp lại 'bóp' chiết khấu xăng dầu bằng 0 đồng/lít

(ĐTTCO) - Ngày 8-3, nhiều chủ cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu đồng loạt phản ánh tình trạng các doanh nghiệp đầu mối và phân phối lại 'bóp' chiết khấu trở lại, khiến nhiều cơ sở bán lẻ rất lo lắng, có nguy cơ đóng cửa, phải xin tạm ngưng kinh doanh vì lỗ.
Rõ đầu mối, rõ trách nhiệm

Rõ đầu mối, rõ trách nhiệm

(ĐTTCO) - Trong việc xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, 2 bộ Công thương và Tài chính liên tục có những đề nghị, quan điểm khác nhau về điều hành mặt hàng này.
Ảnh minh họa.

Nghịch lý điều hành cung - cầu, giá cả xăng dầu

(ĐTTCO) - Thời gian qua, thị trường xăng dầu trong nước có nhiều biến động. Một số cây xăng không đủ lượng xăng dầu bán ra, gây bức xúc dư luận. Một số doanh nghiệp (DN) đầu mối nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu đã bị cơ quan chức năng xử phạt. Thực tế, đằng sau đó là những bất cập, “nút thắt” về cơ chế điều hành chưa được tháo gỡ.

Rối điều hành, tiền lệ xấu

Rối điều hành, tiền lệ xấu

(ĐTTCO) - Thị trường xăng dầu trong nước liên tục bất ổn, nguyên nhân được cho là do cách điều hành rối ren, trước sau bất nhất, thiếu dự báo, thiếu tính linh hoạt của cơ quan chức năng. 
Ảnh minh họa.

Minh bạch thông tin kinh doanh của các đầu mối xăng dầu

(ĐTTCO) - Nguồn cung xăng dầu trong nước những ngày qua có hiện tượng… không bình thường khi Bộ Công thương khẳng định, từ nay đến cuối năm cung xăng dầu không hề thiếu nhưng nhiều cây xăng vẫn đóng cửa với lý do hết hàng. 
Kiến nghị kiểm tra các đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu

Kiến nghị kiểm tra các đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu

(ĐTTCO)- “Cần thanh tra, kiểm tra các đầu mối xuất nhập khẩu xăng dầu (bao gồm các đầu mối xuất nhập khẩu có phần vốn của nhà nước) ngưng bán hàng hoặc bán nhỏ giọt cho thương nhân phân phối và đại lý bán lẻ, gây nên tình trạng khan hàng. Đảm bảo kế hoạch cung ứng mặt hàng xăng dầu đồng đều từ các thương nhân đầu mối” - đây là kiến nghị của 8 doanh nghiệp, đại lý xăng dầu tại TP Cần Thơ gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công Thương, UBND TP Cần Thơ, ngày 30-8. 
Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Chiều 25-8, Cục Hải quan TPHCM thông tin, từ giữa tháng 7 đến nay, đơn vị đã hỗ trợ thông quan cho 204 tờ khai thiết bị y tế, gồm máy thở, máy tạo oxy, máy theo dõi sức khỏe bệnh nhân… 
Đại diện Đất Xanh miền Trung trao 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

DXG tài trợ vaccine Covid-19 cho nhân viên, khách hàng

(ĐTTCO) - Ngoài việc tài trợ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên toàn hệ thống, Tập đoàn Đất Xanh (Mã chứng khoán: DXG) cũng sẽ tài trợ 100% chi phí và tạo cơ hội tiếp cận nguồn vaccine cho các khách hàng giao dịch sản phẩm do tập đoàn phát triển.