Đáy Bitcoin cuối cùng đã xuất hiện?

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) cho thấy các dấu hiệu đảo chiều tăng trong cả khung thời gian hàng tuần và hàng ngày. Tuy nhiên, để xu hướng giá Bitcoin được coi là tăng, giá phải lấy lại vùng 19.000 USD.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bitcoin là một tài sản có tính biến động cao, được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Các đơn vị nhỏ nhất được gọi là satoshi và có giá trị 0,00000001 BTC. Nó có nguồn cung tối đa là 21 triệu coin.

Bitcoin đã ở trong thị trường gấu kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào tháng 11-2021. Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 15.476 USD vào tháng 11-2022. Phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng có mức giảm tương tự.

Hành động giá kể từ mức thấp là tương đối tăng. Bitcoin bật lên và có thể đã xác thực một đường hỗ trợ tăng dần dài hạn (biểu tượng màu xanh lá cây), được hình thành kể từ tháng 3-2020. Đường này hiện có mức giá trung bình là 16.000 USD. Việc phá vỡ xuống dưới đường này là tín hiệu xấu cho xu hướng trong tương lai vì nó có thể đẩy nhanh tốc độ giảm hơn nữa.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. Chỉ số RSI hàng tuần đã tạo ra sự phân kỳ tăng mạnh nhất trong lịch sử (đường màu xanh lá cây) và di chuyển ra khỏi vùng quá bán của nó.

Để xu hướng giá Bitcoin được coi là tăng, giá phải lấy lại vùng 19.000 USD. Đây là một vùng ngang quan trọng vì nó đóng vai trò là mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 và sau đó chuyển sang thành hỗ trợ vào tháng 5-2022.

Một chuyển động lên trên mức này sẽ khiến sự cố hiện tại chỉ là một độ lệch. Ngoài ra, nó sẽ giúp chỉ báo RSI hàng tuần bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá (màu đen), xác nhận rằng sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể bắt đầu đảo chiều tăng giá không?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày nhắc lại tầm quan trọng của vùng kháng cự 19.000 USD. Vùng này đã giúp giá bật lên nhiều lần (biểu tượng màu xanh lục) từ tháng 6 đến tháng 10, trước khi BTC phá vỡ nó vào tháng 11. Hơn nữa, nó trùng khớp với đường kháng cự giảm dần.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, chỉ số RSI hàng ngày đang tăng. Nó tạo ra sự phân kỳ tăng trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 14-11 và hiện đang ở mức 50. Việc giành lại đường này sẽ là một phát triển tăng giá lớn.

Hành động giá cũng cho thấy các dấu hiệu tăng giá kể từ khi Bitcoin tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng (vòng tròn màu xanh lá cây) trong 24 giờ qua.

Trong mọi trường hợp, một đột phá lên trên vùng kháng cự 19.000 USD và đường kháng cự giảm dần là điều cần thiết để triển vọng tăng giá được xác nhận.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các tin khác