Từ khóa: #đe doạ

 Các tay súng Taliban giành quyền kiểm soát dinh tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul vào 15-8. Ảnh: AP

Taliban ‘hỗ trợ tích cực’ cho “Một vành đai, một con đường” của ‘người bạn đáng tin cậy’ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Taliban cho biết Afghanistan sẽ tiếp tục tham gia Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ dựa vào sự đầu tư và hỗ trợ của Bắc Kinh để tái thiết đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, đồng thời hứa sẽ bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc ở đó.
Ông Biden. @Yuri Gripas / Abaca / Bloomberg via Getty Images

Nhiều nghị sĩ kêu gọi truất phế ông Biden: "Hãy khởi động thủ tục luận tội ngay lập tức!"

(ĐTTCO) - Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ đã viết một lá thư cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào tối thứ Hai 30/8, kêu gọi bà bắt đầu ngay lập tức thủ tục luận tội chống lại Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden sau khi hàng trăm công dân Mỹ bị bỏ rơi ở Afghanistan sau vụ rút quân của ông khỏi đất nước.
Máy bay quân sự của Mỹ hỗ trợ công tác sơ tán tại sân bay quốc tế Hamid Karzai, Afghanistan, ngày 24/8/2021. Ảnh: AFP-TTXVN

Nỗi lo IS trỗi dậy từ Afghanistan

(ĐTTCO) - Trong 20 năm tại Afghanistan, nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm tiêu diệt khủng bố al-Qaeda đã từng chịu ảnh hưởng bởi Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS nổi lên ở Iraq. Giờ đây, vào những ngày cuối cùng trước hạn rút quân hoàn toàn, một nhánh IS ở Afghanistan đang trỗi dậy như mối đe dọa mới với Mỹ và cả thế giới.

Giắc cắm bơm dầu in 3D và logo OPEC trong hình ảnh minh họa này, ngày 14 tháng 4 năm 2020. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration

OPEC+ có thể xem xét lại việc tăng sản lượng

(ĐTTCO) - Việc tăng sản lượng dầu được các quốc gia OPEC + nhất trí vào tháng trước có thể được xem xét lại tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 1 tháng 9, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết vào Chủ nhật 29/8.