Từ khóa: #Địa chính trị

Việt Nam - điểm sáng trên bản đồ thu hút FDI

Việt Nam - điểm sáng trên bản đồ thu hút FDI

Kể từ đầu năm tới nay, vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký đạt gần 18,15 tỷ USD, giải ngân được khoảng 13,1 tỷ USD. Việt Nam hiện được xem là điểm sáng trên bản đồ thu hút FDI.
Mỹ và Trung Quốc đang trong 'đường va chạm nguy hiểm'

Mỹ và Trung Quốc đang trong 'đường va chạm nguy hiểm'

(ĐTTCO) - Nhà kinh tế nổi tiếng của Mỹ Jeffrey Sachs cho biết hôm 13-2 rằng Mỹ và Trung Quốc đang ở trong một “đường va chạm rất nguy hiểm” có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho phần còn lại của thế giới.
Dự báo bức tranh thế giới 2023

Dự báo bức tranh thế giới 2023

(ĐTTCO) - Năm 2022 được đánh dấu bằng 3 cú sốc: Thứ nhất là địa chính trị (xung đột Nga-Ukraine), thứ hai là hàng hóa (năng lượng, lương thực). 2 cú sốc này đã hình thành cú sốc thứ ba, đó là thách thức kinh tế vĩ mô lớn nhất cho cả hiện tại và tương lai. Liệu bước sang năm 2023, tình hình có khả quan hơn?
Giá vàng 27/12: Lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài sẽ giúp vàng tỏa sáng

Giá vàng 27/12: Lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài sẽ giúp vàng tỏa sáng

(ĐTTCO) - Sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn đã tăng lên đáng kể khi suy thoái kinh tế toàn cầu dường như trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh lạm phát cao và khủng hoảng địa chính trị kéo dài. Nhiều nhà kinh tế tin rằng đầu năm 2023 có thể chứng kiến tình trạng “suy thoái nhỏ” ở nhiều nền kinh tế phát triển, điều này sẽ tạo ra tâm lý sợ rủi ro, làm tăng tầm quan trọng của vàng trong danh mục đầu tư.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 8/8: 50 triệu đồng/lượng, 5 yếu tố quyết định giá vàng tuần này

(ĐTTCO) – Tuần qua, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong tháng khi kiểm tra ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce. Chỉ số US Dollar Index (DXY) lao dốc xuống gần mốc 105, căng thẳng địa chính trị Trung Quốc - Đài Loan - Mỹ gia tăng là những nguyên nhân khiến nhà đầu tư đổ xô tới vàng như một nơi trú ẩn an toàn.
Ảnh minh họa.

Bitcoin giảm dưới 35.000 USD trong khi các chỉ số đang đưa ra tín hiệu trái chiều

(ĐTTCO) – Ngày 8-5, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 35.000 USD trước khi ổn định và đi ngang. Năm 2022 được xem là một năm đầy biến động và đáng lo ngại đối với holder Bitcoin. Bắt đầu bằng các chính sách tài khóa thắt chặt, và sau đó là tình hình địa chính trị bất ổn. Nhưng liệu Bitcoin có tín hiệu khả quan nào hay không?
Ảnh minh họa.

Giá vàng 14-4 tiếp tục leo thang, vượt 55,2 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) – Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế sáng hôm nay 12-4 niêm yết tại Kitco ở mức 1.9681,6 USD/ounce (tương đương 55.230.115 VND/lượng). Trong vòng 24 giờ trở lại đây, giá vàng có nhiều biến động, tuy nhiên vẫn giữ ở ngưỡng cao.