Từ khóa: #DN nhà nước

TPHCM chấn chỉnh, ngăn ngừa vi phạm tại DNNN

TPHCM chấn chỉnh, ngăn ngừa vi phạm tại DNNN

(ĐTTCO) - Chiều 22-4, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị quán triệt các quy định mới của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhằm chấn chỉnh, ngăn ngừa vi phạm tại các doanh nghiệp nhà nước (DNNN). 
Các diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo thu hút nhiều start-up công nghệ thông tin. Ảnh: VGP/Minh Anh

Kiến tạo chính sách để start-up vươn xa

(ĐTTCO)- Những start-up có định giá hàng tỷ USD và tác động mạnh mẽ đến tình hình kinh tế thế giới đang dần trở thành một phần của biểu đồ liệt kê chỉ số sức mạnh quốc gia. Chính vì vậy, cũng như nhiều quốc gia, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong việc kiến tạo một hệ thống chính sách phù hợp và thúc đẩy các start-up "nội địa" phát triển.
  Tiếp sức doanh nghiệp tư nhân phát triển

  Tiếp sức doanh nghiệp tư nhân phát triển

  (ĐTTCO)-Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kinh tế nhiều nước giảm tăng trưởng, ở nước ta, số lượng doanh nghiệp (DN) nội đăng ký thành lập mới vẫn tăng mạnh. Tuy nhiên, số lượng DN nội tăng không tỷ lệ với quy mô, chất lượng hoạt động.
  Tiếp tục cơ chế mở cho kinh tế tư nhân

  Tiếp tục cơ chế mở cho kinh tế tư nhân

  (ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS TRẦN ĐÌNH THIÊN (ảnh), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế Chính phủ, cho biết ông kỳ vọng những chủ trương phát triển kinh tế được đề ra trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ được cụ thể hóa bằng những chính sách phù hợp, trong đó trọng tâm là kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo, từ đó tạo cơ chế để kinh tế phát triển.
  “Bơm” vốn cho VNA: Không bình thường trong hoàn cảnh bất bình thường

  “Bơm” vốn cho VNA: Không bình thường trong hoàn cảnh bất bình thường

  (ĐTTCO)-Những ngày qua, việc Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) đề nghị Nhà nước với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp (DN), “bơm” hàng chục ngàn tỷ đồng để giải quyết khó khăn về thanh khoản, đã trở thành chủ đề cuộc tranh luận về cơ sở pháp lý để cứu DN nhà nước (DNNN).