DN vật tư y tế Đài Loan (Trung Quốc) tìm kiếm cơ hội giao thương tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Chương trình “2023 Wow! Taiwan Project - Health Tech Business Matchmaking Event” đã chính thức diễn ra với sự tham dự của hơn 60 DN Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc). 
DN vật tư y tế Đài Loan (Trung Quốc) tìm kiếm cơ hội giao thương tại Việt Nam

Chương trình do Cục Ngoại thương Đài Loan phối hợp cùng Chi nhánh Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu tại TPHCM và CRIF D&B Việt Nam - Đài Loan và được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu phát triển thương mại Đài Loan (CDRI).

Chương trình này là kết quả của chuỗi kết nối giao thương song phương Việt - Đài Loan xúc tiến hợp tác về đầu tư, thương mại trực tuyến về chuyển giao công nghệ, gia công phân phối các thiết bị y tế như giải pháp truyền dẫn thông tin thông minh và đồng bộ điều trị bệnh, chuẩn đoán hình ảnh từ xa, vật tư theo dõi y tế tại gia, các thiết bị đeo giám sát sức khỏe từ xa...

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác hỗ trợ các DN Việt Nam tìm kiếm các đối tác Đài Loan phù hợp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như tạo ra đa dạng nguồn cung ứng cho thị trường thiết bị y tế và vật tư Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị giao thương, Trưởng phụ trách Bộ phận Kinh tế của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM ông Chang Wen Chung nhấn mạnh Việt Nam là đối tác kinh tế, thương mại quan trọng của Đài Loan. Đồng thời nhấn mạnh Đài Loan có truyền thống chăm sóc y tế cũng như có nguồn nhân lực và công nghệ y tế dồi dào. Các doanh nghiệp Đài Loan có thế mạnh trong việc kết hợp công nghệ phần cứng với phần mềm và ứng dụng vào việc phát triển thiết bị, dụng cụ y tế.

"Chúng tôi hy vọng thông qua buổi gặp gỡ này, các doanh nghiệp Đài Loan có thể giới thiệu các sản phẩm, giải pháp về y học từ xa, thiết bị y tế và thiết bị hỗ trợ chăm sóc từ Đài Loan tới các DN trong ngành của Việt Nam đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác công nghiệp song phương", ông Chang Wen Chung nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, bà Bùi Hoàng Yến, Phụ trách Tổ công tác phía Nam, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định chương trình là cơ hội để các DN Việt Nam và Đài Loan trao đổi, quảng bá tiềm năng hợp tác, kinh doanh, tìm kiếm các nhà cung ứng, nguồn hàng tin cậy, chất lượng qua đó thúc đẩy hoạt động xuất khẩu đối với mặt hàng tiềm năng này.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam - Đài Loan tham gia các phiên giao thương và đã có một số biên bản ghi nhớ (MoU) được DN 2 bên chính thức ký kết ngay tại chương trình.

Các tin khác