Từ khóa: #Đồ án

TPHCM được quy hoạch là đô thị đa trung tâm

TPHCM được quy hoạch là đô thị đa trung tâm

(ĐTTCO) - Văn phòng UBND TPHCM thông báo kết luận về cập nhật, bổ sung quy hoạch giao thông vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Đường dẫn vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây luôn trong tình trạng quá tải, nhưng TPHCM lại không có quyền tự chủ để khai thông.

TPHCM: Đột phá hạ tầng giao thông bằng mô hình TOD

(ĐTTCO) - Trong dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù để phát triển TPHCM, nhiều chuyên gia cho rằng cần có những đột phá để khai thông cho các dự án giao thông đang thiếu vốn.
TPHCM: UBND huyện sẽ không có quá 3 phó chủ tịch

TPHCM: UBND huyện sẽ không có quá 3 phó chủ tịch

(ĐTTCO) - Tại dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, UBND huyện thuộc TPHCM sẽ có không quá 3 phó chủ tịch; UBND phường, xã, thị trấn có từ 50.000 người trở lên có không quá 3 phó chủ tịch.
Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) ở TPHCM đã hoàn thành chạy thử nghiệm và dừng ở nhà ga Suối Tiên vào 21-12-2022.

Tận dụng lợi thế đất đai để phát triển GTCC

(ĐTTCO) - Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) đã phát huy hiệu quả khai thác các phương tiện giao thông công cộng (GTCC), cũng như tạo nền tảng để các đô thị kết nối phát triển. Mới đây các chuyên gia trong và ngoài nước tiếp tục mổ xẻ vấn đề này cho TPHCM trong những năm tới.
Quy hoạch TP Thủ Đức phải phù hợp với chiến lược phát triển của TPHCM

Quy hoạch TP Thủ Đức phải phù hợp với chiến lược phát triển của TPHCM

(ĐTTCO)- Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi hội thảo đóng góp ý kiến Đồ án Quy hoạch chung TP Thủ Đức đến năm 2040 do Sở QHKT TP và UBND TP Thủ Đức tổ chức vào chiều 21-10 với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đến từ Hà Lan, Ngân hàng Thế giới… Ngoài ra, hội thảo còn được tổ chức trực tuyến với các điểm cầu tại Mỹ, Singapore và Hà Lan.

 Nhiều bạn trẻ thường chọn cà phê 24/7 chạy deadline cùng bạn bè

Xuyên đêm vì deadline

(ĐTTCO) - Với nhịp sống sôi động, hoạt động về đêm rất phổ biến ở giới trẻ TPHCM. Những năm gần đây, quán cà phê và cửa hàng tiện lợi mở 24/7 xuất hiện ngày càng nhiều, trở thành điểm hẹn lý tưởng của các bạn trẻ có nhu cầu làm việc xuyên đêm.
Một góc khu đô thị Tây Bắc - Củ Chi với quy hoạch vẫn còn dang dở.

Khu đô thị Tây Bắc, quy hoạch ngổn ngang

(ĐTTCO) - Lãnh đạo UBND huyện Củ Chi cho biết, sau gần 2 tháng Hội nghị Xúc tiến kêu gọi đầu tư vào 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, đến nay công tác xúc tiến để các doanh nghiệp có thể triển khai dự án trên địa bàn Củ Chi còn khá chậm, do nhiều dự án còn vướng quy hoạch, pháp lý, đền bù giải tỏa... 

Quận 3 xin quy hoạch lại toàn quận

Quận 3 xin quy hoạch lại toàn quận

(ĐTTCO)-UBND quận 3 (TP.HCM) sẽ quy hoạch lại toàn quận nhằm tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, trong đó có ý định lập phố đi bộ Hồ Con Rùa và phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền.
Đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP HCM) dự kiến sẽ có công trình ngầm gồm đường và bãi đậu xe. Ảnh: QUỐC ANH

Bài toán khó trong quy hoạch không gian ngầm

(ĐTTCO)-Việc xây dựng dữ liệu công trình ngầm của TP HCM gặp nhiều khó khăn do nhiều ngành quản lý; hiện trạng hạ tầng ngầm được xây dựng qua nhiều thời kỳ; chưa có cơ quan đầu mối quản lý...