Doanh thu toàn cầu PwC đạt 32,1 tỷ USD

Đây là một thành tích tốt trong bối cảnh khó khăn và thị trường đầy thách thức hiện nay. Tính theo tỷ giá cố định, tổng doanh thu toàn cầu của PwC tăng 4%.

(ĐTTC) - PwC (chuyên cung cấp các dịch vụ đảm bảo, tư vấn thuế và tư vấn quản lý và tài chính chất lượng cao. PwC thành lập văn phòng tại Hà Nội và TPHCM năm 1994) công bố đã đạt tổng doanh thu 32,1 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc ngày 30-6-2013. Tất cả các công ty thành viên lớn nhất của mạng lưới PwC và các lĩnh vực hoạt động chính đều có sự tăng trưởng.

Đây là một thành tích tốt trong bối cảnh khó khăn và thị trường đầy thách thức hiện nay. Tính theo tỷ giá cố định, tổng doanh thu toàn cầu của PwC tăng 4%.

Các công ty thành viên của PwC tại Bắc Mỹ và Nam Mỹ tăng trưởng mạnh trong năm thứ ba liên tiếp, với doanh thu tăng 7% tại Bắc Mỹ và 9% tại Nam Mỹ. Tốc độ tăng trưởng duy trì liên tục này phản ánh sự gia tăng thị phần của PwC đối với các dịch vụ tư vấn tại khu vực này.

Doanh thu cũng tiếp tục tăng tại các thị trường đang phát triển như Trung Đông và Châu Phi. Doanh thu tại khu vực này tăng 7% nhờ duy trì đầu tư liên tục và việc hợp nhất các công ty thành viên của PwC trên toàn Châu Phi.

Tại Châu Âu, PwC cũng tăng doanh thu, bất chấp tác động liên tục của điều kiện kinh tế bất lợi tại nhiều quốc gia Châu Âu.

Các công ty thành viên của PwC công bố doanh thu tăng 2% tại Tây Âu và 3% tại Trung và Đông Âu. PwC dự kiến tăng trưởng kinh tế sẽ dần dần được cải thiện tại phần lớn khu vực Châu Âu trong năm 2014 khi tình hình tại khu vực đồng Euro đã ổn định.

Doanh thu tại Châu Á tăng 2%. Đây là kết quả tốt trong tình hình cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường các dịch vụ đảm bảo và tăng trưởng kinh tế chậm lại trên khắp khu vực, đặc biệt là tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Tình hình kinh tế khó khăn cũng đã ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty thành viên của PwC tại Australia và Thái Bình Dương, với doanh thu giảm 1%.

Nhìn chung, doanh thu tại các thị trường đang phát triển chiếm 20% doanh thu toàn cầu của PwC. Các công ty này hi vọng sẽ tăng gấp đôi doanh thu trong vài năm tới.

Các tin khác