Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 12-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 12-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) tại Việt Nam năm 2015 đã đạt kỷ lục trong 10 năm qua, ước đạt giá trị 5,2 tỷ USD, tăng trưởng 23,8% so với năm 2014, riêng 6 tháng đầu năm 2016 đạt trên 3 tỷ USD.  Tuy nhiên, M&A trong ngành bán lẻ và hàng tiêu dùng với mục tiêu thâm nhập và mở rộng thị trường đang là xu hướng nổi bật, sau đó là các thương vụ đáng chú ý trong lĩnh vực bất động sản.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau nhiều vụ “bỗng dưng mất tiền” trong tài khoản được phát hiện gần đây, các chuyên gia công nghệ nhận định đối tượng sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài khoản bất chấp các ngân hàng liên tục cải thiện hạ tầng công nghệ. Thực ra đầu tư vào công nghệ gây tốn kém cho ngân hàng, ảnh hưởng đến lợi nhuận, song đây là nền tảng lâu dài để không thất thoát niềm tin của khách hàng trong hoạt động thanh toán.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Vốn lớn, quỹ đất tốt, làm ăn có lãi nhưng giá cổ phiếu lại trải qua thời gian dài ngụp lặn dưới mệnh giá 1.0, chuyện khó tin nhưng có thật, đó là trường hợp của DIG (DIC Corp).

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Các doanh nghiệp đầu tư trái ngành nói chung và đầu tư trái ngành vào bất động sản nói riêng đã đem lại những kết quả rất khác nhau. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là “ma lực” rất lớn mà không ít doanh nghiệp đang ăn nên làm ra ở lĩnh vực chính của mình nhưng vẫn nhảy vào, có doanh nghiệp đã từng thất bại nhưng vẫn chưa từ bỏ giấc mơ bất động sản.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác