Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 18-3

Tên của bạn (*)

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau 3 năm trầm lắng, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn nhộn nhịp và sôi động về mặt chính sách. Trọng tâm của thị trường đang hướng về nhà ở xã hội - loại hình được chọn để có một mũi tên trúng 2 đích: hóa giải khối băng hàng tồn kho, thúc đẩy bất động sản hồi phục và đưa nhà ở đến với nguời dân. Vậy những chính sách mới sẽ hướng thị trường đi theo hướng nào?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Dự báo năm nay tỷ giá hối đoái sẽ khá ổn định, mức biến động nếu có cũng không quá 2-3%. Đây là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp mạnh dạn vay vốn bằng ngoại tệ. Nhưng thực tế từ đầu năm đến nay tín dụng ngoại tệ có xu hướng giảm mạnh. Phải chăng doanh nghiệp không vay hay không dễ vay?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những ngày qua dư luận quan tâm nhiều đến việc vì sao Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đem tiền gửi ngân hàng mà không mở rộng đầu tư. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ khác vẫn thấy SCIC làm những mặt được. Nhưng để tìm ra một cơ chế thúc đẩy SCIC năng động hơn, hiệu quả hơn lại là điều không đơn giản khi có rất nhiều thách thức cả về chủ quan lẫn khách quan.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Vàng luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, nhất là những thời điểm khó khăn. Đó có lẽ là lý do khiến 2 nước dẫn đầu dự trữ vàng quốc gia là Hoa Kỳ và Đức có những động thái đáng chú ý trong năm 2012: Đức cho chuyển tất cả vàng ký gửi ở nước ngoài về nước; Hoa Kỳ âm thầm kiểm toán kho vàng dự trữ tại New York.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác