Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 4-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 4-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 4-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: “Liệu có làn sóng đầu tư mới, làn sóng phát triển mới hay không? Câu trả lời tùy thuộc vào liệu có làn sóng cải cách thể chế hay không” - ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tự đặt câu hỏi này và trả lời tại Hội thảo quốc tế về nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia tổ chức mới đây. Như vậy sau hơn 2 năm cải cách về mặt thể chế, thực thi, cho thấy từ văn bản đến thực thi vẫn còn khoảng cách lớn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mặc dù đã không dưới 3 lần thay chủ tịch HĐQT trong 3 năm kể từ khi Sacombank (STB) thay đổi nhóm cổ đông lớn, song nhân sự cấp cao nhà băng này sẽ tiếp tục biến động trước kỳ ĐHCĐ thường niên năm 2016 và nhân vật nào sẽ ngồi vào ghế “nóng” đến nay vẫn còn là ẩn số. Nhân sự cấp cao biến động

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thời gian gần đây, một loạt công ty quản lý quỹ trong nước đã đẩy mạnh việc tiếp cận với phân khúc khách hàng đại chúng, thay vì chỉ tập trung vào các nhà đầu tư chuyên nghiệp hay nhà đầu tư tổ chức như trước kia. Đây là xu hướng tất yếu của ngành quản lý quỹ, đã diễn ra tại nhiều quốc gia và giờ đang được hình thành một cách rõ nét hơn tại Việt Nam.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm dữ liệu băng, tuyết quốc gia Hoa Kỳ, khí hậu ở Bắc Cực trong tháng 1-2016 đã ấm lên trông thấy khiến 1,04 triệu km2 diện tích băng bị tan chảy so với năm 2010.  Trong khi đó, dự báo tan băng ở Nam Cực sẽ làm mực nước biển dâng cao thêm 1m từ nay đến năm 2100 và 13m vào năm 2500. Đây thực sự là thảm họa của thế giới nhưng cũng lại mở ra cơ hội tiếp cận nguồn dầu, khí thiên nhiên và khoáng sản được đánh giá là khổng lồ ở 2 cực.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác