Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 10-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 10-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Bắt đầu có dấu hiệu hồi phục từ giữa năm 2014, thị trường bất động sản bước vào năm 2015 tiếp tục thu hút sự quan tâm về nhu cầu thực, cũng như nhận được hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước. Có thể nói, 2015 là năm bắt đầu chu kỳ mới của thị trường bất động sản với tính minh bạch, cạnh tranh cao hơn; cơ hội cho người có tiền đầu tư vào bất động sản, đa dạng hóa nguồn vốn vào thị trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, cho biết Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) quyết định đưa đồng nhân dân tệ (NDT) đứng cạnh 4 loại tiền khác gồm USD, euro, bảng Anh và yên Nhật vào "rổ tiền tệ chính" của quỹ với tên gọi Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) vào tháng 10-2016. Trước mắt, đồng NDT có thể sẽ bị mất giá và gây áp lực lên cán cân thương mại của Việt Nam, đồng thời tỷ giá VNĐ/USD lại thêm áp lực điều chỉnh trong năm tới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau hơn 1 tháng với rất nhiều phiên giảm điểm, VN Index đã có phiên 8-12 khiến nhiều nhà đầu tư nức lòng khi tăng 10,53 điểm, tương ứng 1,87% lên 574,2 điểm; HNX Index cũng tăng 0,42 điểm đạt 80,14 điểm. Nhưng sang đến phiên 9-12, tình trạng đỏ sàn quay lại khi VN Index giảm gần 9 điểm xuống 565 điểm, còn HNX Index mất 0,54 điểm xuống 79,60 điểm.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Chấn động trước vụ tấn công khủng bố ở Paris vào tháng trước, chính quyền các nước và người dân khắp thế giới đang nỗ lực chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên mọi mặt trận, trong đó có mặt trận internet - nơi bọn khủng bố lôi kéo người ủng hộ và chiêu mộ thành viên. IS đã biến mình thành một thương hiệu toàn cầu, với hình ảnh và phù hiệu riêng: một lá cờ đen miêu tả chương đầu tiên của kinh Koran. Internet chính là một công cụ đắc lực giúp họ phổ biến thương hiệu này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác