Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 14-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 14-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hiện nay các ngân hàng đã bắt đầu ý thức việc phải làm quen với các chuẩn mực quốc tế trong giai đoạn mới. Do đó mục tiêu tái cơ cấu hệ thống ngân hàng giai đoạn 2, ngoài tiếp tục xử lý nợ xấu và những vấn đề về lãi suất, tín dụng, quản trị rủi ro… còn là sự đa dạng trong cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính mới. Không khó nhận ra các nhà băng đang âm thầm chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh trên bình diện rộng hơn về dịch vụ tài chính dù đây là thách thức lớn, nhưng thu nhập từ hoạt động này mới tạo sự phát triển bền vững.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngược lại với diễn biến đã kéo dài nhiều năm qua, giá vàng trong nước đang thấp hơn giá vàng thế giới, khiến thị trường vàng trầm lắng. Nhưng điều lo ngại là đang có hiện tượng vàng xuất lậu ra nước ngoài.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Như thường lệ, trong các tờ trình mùa đại hội cổ đông, tăng vốn luôn nhận được sự quan tâm của các cổ đông do lo ngại khả năng pha loãng cổ phiếu. Mùa đại hội cổ đông năm nay đón nhận sự kiện đầu tiên trong lịch sử giao dịch có  một doanh nghiệp xin giảm vốn điều lệ.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hướng Nam TPHCM là một trong những khu vực đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ trong những năm qua, đây cũng là nơi có nguồn cung căn hộ, nhà phố rất lớn ra thị trường. Tuy nhiên, hạ tầng kết nối khu Nam với trung tâm thành phố dần trở nên quá tải, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng này ngày càng trầm trọng khi các dự án có cộng đồng cư dân vào ở ngày một tăng lên.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác