Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 14-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 14-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Lợi thế chính của nền kinh tế Việt Nam trong 20 năm qua là lực lượng lao động giá rẻ và sự chuyển đổi hoạt động kinh tế từ nông nghiệp sang sản xuất năng suất cao. Tuy nhiên, những động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển này cần phải được thay thế bằng những nhân tố phát triển mới. Một trong số đó là sự phát triển của hệ thống kho vận hay năng lực logistics.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tín dụng 7 tháng đầu năm tăng trưởng rất chậm do tình hình nợ xấu, nhất là nợ có khả năng mất vốn đang tăng cao, nên buộc ngân hàng thương mại phòng thủ chặt hơn trong cho vay. Mặc dù phía Ngân hàng Nhà nước đã và đang tích cực đẩy mạnh các giải pháp để xử lý nợ xấu, tuy nhiên tiến độ mua nợ xấu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) lại khá chậm. Do vậy ngân hàng phải nỗ lực thu hồi nợ và trích lập dự phòng rủi ro là chính để đảm bảo an toàn hoạt động.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hiện có 39 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kho vận đang niêm yết trên thị trường chứng khoán, đa phần là doanh nghiệp vận tải thủy và cảng biển. Không đình đám như nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán, nhóm cổ phiếu kho vận vẫn lặng lẽ đi lên dù hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp không có sự đột biến.    

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Những đòn trả đũa qua lại giữa phương Tây và Nga đang gợi nhớ đến thời kỳ chiến tranh lạnh trước đây. Liệu nó sẽ leo thang trở thành một cuộc chiến tranh lạnh của thế kỷ 21? Theo sau những biện pháp mở rộng trừng phạt của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU), Nga đã có những động thái trả đũa đầu tiên, được xem là động thái tuyên chiến chính thức chống lại áp lực từ phương Tây.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác