Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm nay 20-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2013. Một trong những điểm đáng chú ý trong đó là cảm nhận của 1.609 doanh nghiệp FDI (PCI-FDI) đến từ 49 quốc gia, hoạt động trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố của Việt Nam có mật độ doanh nghiệp FDI tập trung cao nhất.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố giảm lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng, các ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh lãi suất. Cùng lúc, nhiều ngân hàng thương mại khuyến khích khách hàng chuyển sang kỳ hạn dài trên 6 tháng để hưởng lãi suất cao hơn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Giả định giá trị giao dịch trung bình của thị trường hiện nay là 4.000 tỷ đồng/phiên, tỷ lệ margin được đẩy lên mức tối đa 1:1 thì dòng tiền đòn bẩy mỗi phiên tương ứng 2.000 tỷ đồng. Như vậy, trong 3 ngày T, T+1, T+2 tổng giá trị margin rơi vào tầm 6.000 tỷ đồng. 6.000 tỷ đồng này đến từ những nguồn nào?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Những nhà vận động hành lang (lobby) áp dụng những chiến thuật bày binh bố trận đầy kịch tính, dùng đủ mọi thủ đoạn để đạt mục đích. “Cá mập” Bill Ackman tìm mọi cách dìm chết Công ty Herbalife để kết thúc thắng lợi phi vụ 1 tỷ USD bán khống cổ phiếu Herbalife.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác