Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp tiến hành bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) lại dồn dập như thời điểm hiện tại. Dù rằng có doanh nghiệp thất bại và cũng có doanh nghiệp thành công, nhưng với số lượng doanh nghiệp ồ ạt tiến hành IPO chứng tỏ quyết tâm hoàn thành mục tiêu cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước mà Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong quá trình xử lý nợ xấu của doanh nghiệp, một số ngân hàng thương mại đã chọn phương thức chuyển nợ thành cổ phần để sớm thoát khỏi nợ xấu. Theo đó, thay vì thu hồi nợ đã cho vay, ngân hàng sẽ hoán đổi thành cổ phần của doanh nghiệp để tham gia quản trị, đầu tư thêm vốn tái cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 19-12, CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) công bố Nghị quyết số 87 về việc thay đổi thời gian trích khấu hao tài sản cố định Nhà máy Phả Lại 2 từ mức hiện tại 2 năm thành 10 năm. Thay đổi này có thể mang lại lợi nhuận cho PPC trong ngắn hạn nhưng về dài hạn thì ngược lại.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Một trong những điều gây ngạc nhiên trên thị trường bất động sản nửa cuối năm 2014 là việc các căn hộ trung, cao cấp - 2 phân khúc vốn khá kén người mua trên thị trường - đột ngột giao dịch tốt trở lại. Điều này khiến những kỳ vọng về sự khởi sắc trong năm mới - khi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực - càng trở nên rõ rệt.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác