Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Bất chấp việc rơi khỏi top 30 nước hấp dẫn kinh doanh bán lẻ cũng như bị ảnh hưởng do kinh tế khó khăn, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn được coi là địa điểm tiềm năng để các nhà đầu tư khai thác. Theo đó, các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đang có những toan tính cho riêng mình trong chiến lược mở rộng, chiếm lĩnh thị phần chờ thời cơ bùng nổ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực VAMC, cho biết từ đầu tuần này, VAMC đã chính thức mua những khoản nợ xấu đầu tiên từ các tổ chức tín dụng thông qua phát hành trái phiếu đặc biệt. Dự kiến từ nay đến hết năm 2013 VAMC sẽ mua tối thiểu 30.000 tỷ đồng nợ xấu bằng phương thức này. Sau giai đoạn đầu mua nợ xấu, VAMC sẽ tập trung xử lý khối nợ xấu này bằng nhiều giải pháp khác nhau chứ không mua nợ về rồi để đó hoặc trông chờ cơ hội bán tài sản đảm bảo.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Không thể phủ nhận, thị trường chứng khoán đang được hỗ trợ bởi một số thông tin tích cực như việc chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tăng lên 51,5 điểm, VAMC đã triển khai thương vụ mua nợ xấu đầu tiên, kỳ vọng nới room… Tuy nhiên, biến động của từng nhóm cổ phiếu lại cho thấy một cách vận hành khác của thị trường.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Cải tạo, xây mới các chung cư cũ là một trong những chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm được TPHCM đặt ra từ nhiều năm nay, nhưng thực tế việc thực hiện rất chậm. Do vậy từ nay đến 2015, TPHCM sẽ phải căng sức, nỗ lực tháo dỡ hàng loạt chung cư cũ có nguy cơ sụp đổ cao và giải quyết chỗ ở cho người dân bị ảnh hưởng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác