Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 31-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 31-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 31-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tính đến cuối tháng 10, cả nước đã thu hút được 19,23 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 65,5% so với cùng kỳ năm 2012 và vượt xa kế hoạch của cả năm (14-15 tỷ USD). Đây là điểm sáng trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang tiếp tục khó khăn, trì trệ. Tuy nhiên, với một tầm nhìn dài hạn, giá trị và cơ hội dòng vốn FDI mang lại cho nền kinh tế vẫn là mối băn khoăn của nhiều người.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Một số ngân hàng thương mại đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2013. Nhìn chung qua 3 quý hoạt động đầy khó khăn, các ngân hàng thương mại không mấy lạc quan về việc hoàn thành mục tiêu lợi nhuận trong năm nay.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hoạt động sản xuất kinh doanh lâm vào tình trạng đình đốn, thậm chí bên bờ vực phá sản, nhưng nhiều doanh nghiệp bất ngờ hồi sinh. Đây là kết quả của những giải pháp quyết liệt, thậm chí mạnh dạn cắt bỏ những lĩnh vực kinh doanh rủi ro.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: So với các nước trong khu vực, Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu, giàn khoan và thiết bị phụ trợ. Đó là khẳng định của đại diện Tập đoàn Công nghiệp nặng Samsung Heavy Industry, thuộc Samsung Group (Hàn Quốc) trong buổi ra mắt mới đây tại TPHCM.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác