Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-1-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-1-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Với chính sách điều hành tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, VNĐ đang chiếm ưu thế và kênh tiền gửi vẫn là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, đầu vào càng khả quan lo ngại đầu ra càng căng thẳng. Dòng tiền năm 2015 dự báo sẽ dồi dào song chỉ luân chuyển vào mảng tín dụng cá nhân, trái phiếu chính phủ và bất động sản, chưa vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Huy động vàng trong dân là bước tiếp theo trong giải pháp điều hành thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước được thị trường theo dõi, chờ đợi trong hơn 1 năm qua. Dù đại diện Ngân hàng Nhà nước đã từng cho biết đang chuẩn bị phương án thực hiện, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa triển khai giải pháp nào liên quan đến vấn đề này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán đã có diễn biến tích cực trong những phiên đầu năm 2015. Phiên ngày 7-1, VN Index đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 550 điểm. Việc lựa chọn cổ phiếu vẫn cần đề cao sự cẩn trọng khi thị trường tăng nhưng chọn không đúng mã chứng khoán và bị giảm, thua lỗ là điều vẫn thường xảy ra.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hình ảnh nhiều trung tâm thương mại cao cấp tại TPHCM hay Hà Nội vắng khách mua hàng đã trở nên quen thuộc trong vài năm trở lại đây. Song việc đóng cửa đột ngột của Parkson Landmark Keangnam Hà Nội ngay những ngày đầu năm 2015 đang cho thấy dư vị đắng trên đường đua này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác