Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 20-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-8.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-8.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ở nước ta hiện nay, việc sử dụng các linh kiện do doanh nghiệp trong nước sản xuất rất thấp so với mức tối ưu. Thiếu vắng sự cung ứng của ngành công nghiệp hỗ trợ đang là yếu tố cản trở đầu tư vào Việt Nam, làm chậm tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nếu không tạo được năng lực cung ứng nội tại, chúng ta sẽ đối mặt với nhiều rủi ro như sự rút lui của vốn đầu tư nước ngoài (FDI), suy thoái kinh tế, nhập siêu, thậm chí là đình trệ sản xuất.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tăng trưởng tín dụng chậm và nợ xấu gia tăng đang là nỗi ám ảnh lớn cho mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại. Điều này thể hiện rõ qua kết quả kinh doanh từ đầu năm đến nay của các ngân hàng, trong đó lợi nhuận nhiều ngân hàng thương mại đã sụt giảm mạnh so với năm 2011.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những ngày qua, FPT được thị trường chú ý với những thông tin chính thức và không chính thức nơi thượng tầng. Song song với đó là việc cổ phiếu FPT đột ngột gia tăng thanh khoản chỉ trong một thời gian rất ngắn. Từ đây, đã xuất hiện không ít những vấn đề đáng quan tâm.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Ông Nguyễn Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM, hiện nay Sở đã hoàn tất báo cáo để chuẩn bị trình lên UBND TP, đề xuất thực hiện quy hoạch trong thời gian tới đạt được 2 mục đích: Nâng cao chất lượng đồ án và đẩy nhanh tiến độ thực hiện những hồ sơ còn tồn đọng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác