Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 23-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-8.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-8.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngay sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB), được triệu tập hợp tác với cơ quan điều tra. Trong thời gian này, ông Đỗ Minh Toàn, Phó Tổng giám đốc Thường trực của ACB, điều hành tạm thời thay ông Hải trong thời gian vắng mặt. Chiều qua, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Toàn xoay quanh tình hoạt động của ACB.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết TPHCM là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thành công và nhân rộng công mô hình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Cổ phiếu ngân hàng là nhóm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong 2 ngày vừa qua, khác hẳn với sự “ù lì” thường thấy tại nhiều cổ phiếu nhóm này. Rất nhiều câu hỏi đã đặt ra về diễn biến của nhóm cổ phiếu “vua” sau sự kiện “bầu” Kiên” (thường được đồn đoán là ông trùm ngân hàng) bị bắt.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Ông Ngô Lực Tải, Phó Chủ tịch Hội Khoa học và Kinh tế biển TPHCM, cho biết sau 5 năm gia nhập WTO, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã tăng lên 1,86 lần, thị trường bán lẻ trong nước tăng bình quân 20-25%/năm và kết quả ngành dịch vụ logistics cũng tăng tương ứng từ 20-25%/năm. Song cho đến nay, ngành logistics Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác