Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 28-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 28-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 28-6 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TPHCM là nơi thị trường bất động sản phát triển năng động nhất cả nước. Những cơn sốt đất thời gian qua đều xuất phát từ đây sau đó lan sang các địa phương khác. Khi thị trường khủng hoảng TPHCM cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Với hơn 10 triệu dân cư trú chính thức và khoảng 3 triệu dân nhập cư, TPHCM có tiềm năng rất lớn cho thị trường bất động sản phát triển. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay thị trường bất động sản TPHCM vẫn còn nhiều bất cập.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Việc tăng vốn cho NHTM và sử dụng trích lập dự phòng rủi ro là không đủ để xử lý nợ xấu. Trong bối cảnh không có ngân sách nhà nước để xử lý nợ xấu, việc mua bán nợ xấu theo giá thị trường bằng tiền mặt, mở rộng thị trường giao dịch nợ xấu cho các tổ chức và cá nhân tham gia, là giải pháp xử lý nợ xấu hiệu quả VAMC cần hướng tới.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù sản lượng tiêu thụ toàn ngành bia vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt, song TCTCP Bia - Rượu -  Nước giải khát Hà Nội (Habeco, mã BHN) lại đón nhận những kết quả không mấy khả quan. Ngoài yếu tố khách quan do áp lực cạnh tranh của các đối thủ, sự tụt dốc của BHN còn bắt nguồn từ sự thụ động về khả năng làm mới để phù hợp với tình hình thực tế. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Thế kỷ 19 đánh dấu sự tăng tốc công nghiệp hóa. Sang thế kỷ 20, công nghệ tự động hóa tiếp thêm sức mạnh cho nền công nghiệp thế giới. Và hiện nay, giới chuyên môn khẳng định loài người đang ở trong một giai đoạn thay đổi công nghệ mới cực kỳ quan trọng: Cuộc cách mạng Robot. Theo một khảo sát công bố ngày 7-2-2018 của Liên đoàn Robot Quốc tế (IFR), hiện nay quá trình ứng dụng robot vào hoạt động sản xuất trên thế giới đang gia tăng, với bình quân 74 robot/10.000 nhân viên trong các ngành công nghiệp sản xuất toàn cầu năm 2017, tăng so với mức 66 robot năm 2015. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác