Đóng cửa đại siêu thị ở Hà Nội, Lotte Mart khẳng định nằm trong kế hoạch kinh doanh

(ĐTTCO) - Nhà bán lẻ đến từ Hàn Quốc cho biết từ ngày 1-7-2021 sẽ ngừng hoạt động đại siêu thị Lotte Mart Đống Đa (Hà Nội). Đây là siêu thị lớn nhất của Lotte tại thị trường này.

Lotte Mart Việt Nam khẳng định những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên Lotte Mart vẫn được duy trì và áp dụng tại tất cả các siêu thị còn lại. Như vậy sau khi đóng cửa Lotte Mart Đống Đa, nhà bán lẻ này còn 2 siêu thị tại Hà Nội. 

Trước nhiều nghi vấn về khả năng kinh doanh khó khăn tại thị trường Việt Nam phải thu hẹp quy mô, Lotte Mart Việt Nam cho biết việc ngừng hoạt động của Lotte Mart Đống Đa nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Việc đóng cửa trung tâm thương mại này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Lotte Mart.

Tháng 4 vừa qua, Lotte Mart Nha Trang Gold Coast chính thức được khai trương, là siêu thị thứ 2 của Lotte Mart tại Nha Trang. Ngoài ra, sắp tới Lotte Mart cũng sẽ mở rộng hệ thống tại miền Bắc Trung bộ bằng một đại siêu thị tại Thành phố Vinh - Nghệ An. Hiện Lotte Mart đang có mặt tại nhiều TP lớn như TPHCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng... 

Đóng cửa đại siêu thị ở Hà Nội, Lotte Mart khẳng định nằm trong kế hoạch kinh doanh ảnh 1 Lotte Mart Đống Đa sẽ ngừng hoạt động từ đầu tháng 7 tới. Ảnh: NLĐ

Thị trường bán lẻ Việt Nam vừa đón nhận nhiều thông tin rất đáng quan tâm, trong đó đang chú ý là Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương mua lại Emart Việt Nam. Như vậy, một trong hai nhà bán lẻ lớn của Hàn Quốc đã rút khỏi thị trường tiềm năng Việt Nam. 

Vài năm trước, thị trường bán lẻ Việt nằm trong thế chân kiềng, khi có mặt nhiều nhà đầu tư lớn đến từ Nhật Bản - Hàn Quốc -Thái Lan. Nhiều người từng lo ngại về việc thị trường nội bị thống trị bới các nhà đầu tư ngoại. Thế nhưng ngược với  suy đoán, càng về gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam càng tham gia mạnh mẽ vào thị trường tiềm năng này, và các ông lớn ngoại buộc phải nhường sân. 

Ngoài một số nhà bán lẻ như Metro, BigC phải "sang tay" chuỗi bán lẻ cho đối tác, các doanh nghiệp Việt cũng mạnh tay thâu tóm chuỗi ngoại, có thể kể đến việc Co.opmart mua lại Auchan, Thaco mua lại Emart...

Cũng với đó là sự nổi lên của các doanh nghiệp bán lẻ trong nước như Masan, Thế giới Di động và mới đây là Thaco, Kido tuyên bố gia nhập thị trường. Bắt đầu có nhiều kỳ vọng được gửi gắm lên các doanh nghiệp Việt bằng câu chuyện người Việt làm chủ thị trường bán lẻ Việt. 

Lotte Mart Đống Đa hoạt động từ tháng 3-2014, là trung tâm thương mại lớn nhất của chuỗi này tại Hà Nội, với hơn 20.000 m2 sàn bán lẻ.

Các tin, bài viết khác