Từ khóa: #du khách nước ngoài

Xu hướng đánh thuế du khách trên thế giới

Xu hướng đánh thuế du khách trên thế giới

(ĐTTCO) - Không chỉ nâng cấp cơ sở hạ tầng và các dịch vụ du lịch mà một vài thành phố trên thế giới đã sẵn sàng lên kế hoạch đưa ra một số loại thuế dành...
Ảnh: VnEconomy

Kinh tế đêm: Giải pháp hút khách quốc tế?

(ĐTTCO)-Theo số liệu từ SSI Research, khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm chỉ đạt gần 60% so với giai đoạn 2019, cho thấy sự phục hồi dòng khách quốc tế còn chậm.
Gỡ 'nút thắt' visa để khôi phục du lịch Việt Nam

Gỡ 'nút thắt' visa để khôi phục du lịch Việt Nam

(ĐTTCO) - Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mở cửa sau đại dịch Covid-19, thế nhưng tỷ lệ phục hồi ngành du lịch nước ta lại thấp nhất trong khu vực. Theo các chuyên gia tham dự hội thảo “Mở visa - phục hồi du lịch”, chính sách thị thực cứng nhắc, chưa cởi mở chính là một trong những “điểm nghẽn” gây cản trở lớn nhất.
Du khách Trung Quốc đến Quảng Ninh thời điểm trước dịch Covid-19.

Khôi phục thị trường khách quốc tế: Cần kế hoạch đúng, hành động quyết liệt

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2023, các cửa khẩu quốc tế đã cơ bản trở lại hoạt động bình thường, nhiều đường bay quốc tế cũng đang xúc tiến lên kế hoạch mở trở lại… là những tín hiệu lạc quan với nỗ lực khôi phục thị trường khách quốc tế. Tuy nhiên, để khách quốc tế đạt mục tiêu không chỉ cần quyết tâm của nhà quản lý, người làm du lịch… còn cần có kế hoạch đúng, hành động quyết liệt.
Một quan chức Thái Lan tặng hoa cho khách du lịch đến Thái Lan - một biểu tượng cho sự thân thiện cũng như là cách làm truyền thông.

Khơi dậy tinh thần “toàn dân làm du lịch”

(ĐTTCO) - Có một sự thật là chúng ta đã rất nỗ lực từ các bộ ngành, tỉnh thành đến doanh nghiệp, nhưng lượng khách du lịch nước ngoài vẫn luôn thấp hơn các nước trong khu vực.
Ảnh minh họa.

Du lịch Việt Nam: Từ kỳ vọng đến thất vọng?

(ĐTTCO) - Năm 2022, Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, nguyên nhân do khách Trung Quốc vẫn chưa trở lại. Bước qua năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế khi kỳ vọng Trung Quốc đã chính thức mở cửa trở lại vào tháng 1-2023.
Hội An đạt tỷ lệ người dân có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cao nhất nước.

Phổ cập tiếng Anh cho các thành phố du lịch

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, Khánh Hòa phát động chương trình Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh, nhằm phổ cập tiếng Anh hướng tới phục vụ cho du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn ở địa phương. 2 địa bàn được thí điểm đầu tiên là TP Nha Trang và huyện Cam Lâm. Chương trình được sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup.