Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 chuyển tải “thông điệp xanh”

(ĐTTCO)-Đường hoa Nguyễn Huệ do UBND TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp cùng với các sở ban ngành và sự đồng hành của các doanh nghiệp, đang từng bước chuẩn bị và thực hiện. Năm nay, đường hoa tết có chủ đề “TPHCM: Văn minh - hiện đại - nghĩa tình”, với mong mỏi kỳ vọng và góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TPHCM trước vận hội mới.
Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021
Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Đây là lần thứ 18, đường hoa được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TPHCM, thời gian thi công diễn ra từ ngày 25-1 đến 16 giờ ngày 9-2-2021 (từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý); mở cửa phục vụ từ 19 giờ ngày 9-2 đến 21 giờ ngày 15-2-2021 (từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Mô hình Đường hoa Nguyễn Huệ được xây dựng và thiết kế thành 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. Có 4 điểm nhấn độc đáo, tạo nét khác biệt cho đường hoa năm nay. Đó là: Linh vật của năm Tân Sửu - Trâu, với 26 thiết kế linh vật được thiết kế thiên về tính tạo hình và kiến trúc, được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường như lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm; Tiểu cảnh mùa len trâu thể hiện nét đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ Nam bộ, trải dài trên diện tích 415m2, linh vật trâu luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình; Đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm ở cuối đường hoa như cánh cổng rộng mở vươn đến tương lai, khắc họa qua hình ảnh những khối nhà tạo hình bằng chất liệu thân thiện với môi trường gắn với các biểu tượng của công nghệ 4.0; bức tranh đa sắc màu của đường hoa còn được tô điểm qua những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của đại diện 10 lãnh sự quán các nước tại TPHCM, sẽ hòa quyện cùng nhau, mang đến trải nghiệm mới mẻ dành cho người dân thành phố và bạn bè, du khách.

Đặc biệt, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước khi phân luồng giao thông rõ hơn, với lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện dành cho khách thưởng ngoạn. Sẽ có những đại cảnh tập trung thành một không gian trung tâm, tạo sự mới lạ và hiệu ứng hoàng tráng.

Ngôn ngữ bao trùm trong thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là thiết kế hữu cơ, chuyển tải “thông điệp xanh”, lối sống thân thiện với môi trường, đóng vai trò như mạch dẫn kết nối các đại, tiểu cảnh trên đường hoa thành một thể thống nhất. Chuyển động cơ học cũng được sử dụng trên đường hoa giúp tạo nên hơi thở sống động của cuộc sống.

Các tin khác