Từ khóa: #đường Thống Nhất

Lại nở rộ dạy thêm, học thêm

Lại nở rộ dạy thêm, học thêm

(ĐTTCO) - Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ban hành tháng 5-2012 quy định cụ thể về điều kiện được dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, những bất cập trong quá trình quản lý khiến hoạt động này trở nên biến tướng, khó kiểm soát. 
Triển khai gói hỗ trợ: Xác minh rõ, thực hiện nhanh

Triển khai gói hỗ trợ: Xác minh rõ, thực hiện nhanh

(ĐTTCO) - Để tiếp sức người lao động khó khăn do dịch Covid-19, Chính phủ đã kịp thời đưa ra 2 gói hỗ trợ liên tiếp và đang được đẩy nhanh giải ngân. Trong khi đó, TPHCM cũng đang nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ thứ 2 nhằm đảm bảo đời sống thiết yếu cho lao động nghèo mất việc làm, không có thu nhập... Nhiều nơi đã và đang làm rất tốt, nhưng cũng có một số nơi việc triển khai còn lúng túng.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người cư ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM làm việc ở bên ngoài địa bàn quận - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM sau 9 ngày giãn cách: Tăng tốc xét nghiệm mới an tâm

(ĐTTCO)-Khi ổ dịch tại nhóm truyền giáo Phục hưng có chiều hướng được kiểm soát, tình hình COVID-19 tại TP.HCM xuất hiện những diễn biến mới: nhiều ca trở nặng, tử vong, thêm ca mắc COVID-19 xuất hiện trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây...
Hàng trăm xe vô chủ chồng chất lên nhau tại bãi giữ xe ở Bến xe miền Đông

“Mồi lửa” từ những bãi xe vô chủ

(ĐTTCO) - Ngoài những vụ cháy nhà dân, nhà xưởng gây chết nhiều người vừa qua thì mới nhất là vụ cháy bãi tạm giữ xe vi phạm thuộc Đội CSGT khu vực 3 (Đội CSGT quận Thủ Đức cũ, số 39 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) vào ngày 30-3 cũng khiến nhiều người bất an.
Cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân

Cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân

(ĐTTCO) - Qua đường dây nóng Báo SGGP, một số người dân phản ánh: Thời gian gần đây, tại TPHCM xảy ra nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, nhất là ở một số địa phương vùng ven. 
Không thể thờ ơ phòng dịch

Không thể thờ ơ phòng dịch

(ĐTTCO) - Mặc dù đã có nhiều thông tin hướng dẫn, khuyến cáo các biện pháp phòng dịch Covid-19, nhưng đến nay vẫn còn một bộ phận người dân thờ ơ, vẫn không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người, không thường xuyên rửa tay sát khuẩn.
Rước họa do tự ý sử dụng lại toa thuốc

Rước họa do tự ý sử dụng lại toa thuốc

(ĐTTCO) - Toa thuốc do bác sĩ kê chỉ có giá trị một lần tại thời điểm kê toa. Tuy nhiên, hiện nhiều người sau khi được bác sĩ chữa khỏi bệnh một thời gian, bệnh tái phát với các triệu chứng giống như trước, đã tự ý dùng lại toa thuốc cũ.