Từ khóa: #Đường vành đai 3

TPHCM: Thúc nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho dự án Vành đai 3

TPHCM: Thúc nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho dự án Vành đai 3

(ĐTTCO) - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, yêu cầu huyện Bình Chánh chủ động phối hợp với các sở ngành để tháo gỡ thủ tục pháp lý thu hồi đất, tái định cư. Các sở ngành cùng phối hợp hỗ trợ, xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương có dự án đường Vành đai 3 đi qua.
Vành đai 3: Dốc sức cho cung đường chiến lược phía nam

Vành đai 3: Dốc sức cho cung đường chiến lược phía nam

(ĐTTCO)-Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 đã được Chính phủ quyết nghị triển khai và giao 4 tỉnh, thành phố thực hiện thẩm quyền của người quyết định đầu tư các dự án thành phần. Nghị quyết của Chính phủ cũng nêu cụ thể kế hoạch triển khai, mốc tiến độ tổ chức thi công bắt đầu từ cuối tháng 6 tới, phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 6/2026.
Cần có cơ chế tháo “điểm nghẽn” hạ tầng cho TPHCM

Cần có cơ chế tháo “điểm nghẽn” hạ tầng cho TPHCM

(ĐTTCO) - TPHCM đang khẩn trương triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm như đường Vành đai 2, 3, 4; tuyến metro số 1, 2 và cao tốc TPHCM - Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), cao tốc TPHCM - Chơn Thành, cầu Cần Giờ... Tuy nhiên, hàng loạt vấn đề liên quan đến cơ chế pháp lý đầu tư, nguồn vốn chưa thật sự cụ thể nên rất khó triển khai như kỳ vọng.
Tầm nhìn mới, viễn cảnh mới cho TP Hồ Chí Minh

Tầm nhìn mới, viễn cảnh mới cho TP Hồ Chí Minh

(ĐTTCO) - Mặc dù đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong năm mới 2023, TPHCM vẫn tin vào viễn cảnh tương lai khi lấy lại vị thế là “hòn ngọc sáng” ở châu Á và tạo ra “kỳ tích sông Sài Gòn”.
Một trong những dự án lớn nằm dọc theo đường Vành đai 3. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khai thác hiệu quả quỹ đất dọc tuyến đường Vành đai 3

(ĐTTCO) - Dự án đường Vành đai 3 đang được TPHCM cùng các tỉnh Bình Dương, Long An… tập trung thực hiện bởi khi hoàn thành sẽ giúp giảm áp lực giao thông trong nội thành, kết nối các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Tăng tốc dự án Vành đai 3

Tăng tốc dự án Vành đai 3

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết 57/2022/QH15 ngày 16-6-2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM. Cùng với sự vào cuộc của Chính phủ, TPHCM và các địa phương liên quan cũng quyết tâm đẩy nhanh triển khai dự án giao thông trọng điểm này.

Sơ đồ tuyến đường vành đai 3 TPHCM.

Vành đai 3 khơi dậy tiềm năng nhiều vùng đất

(ĐTTCO) - Chủ trương về đầu tư dự án Vành đai 3 đã được Quốc hội thông qua. Đây là dự án giao thông có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội không chỉ riêng TPHCM mà cả khu vực Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, dự án cũng sẽ hình thành quỹ đất dọc trục giao thông này, tạo động lực phát triển cho các địa phương.