Elon Musk bị kiện tập thể vì “thổi phồng” Dogecoin

(ĐTTCO) - Luật sư của các nguyên đơn trong một vụ kiện tập thể cho rằng Musk và Tesla đã lừa các nhà đầu tư Dogecoin, khiến họ mất hàng tỷ USD.
Elon Musk bị kiện tập thể vì “thổi phồng” Dogecoin

Luật sư của các nguyên đơn nói rằng Musk đã thổi phồng tiền điện tử, khiến giá trị của nó tăng vọt, sau đó bán cổ phần của ông ta và Tesla để kiếm lời.

Theo báo cáo của Reuters, Evan Spencer của Evan Spencer Law hiện đang phụ trách vụ kiện chống lại Musk và Tesla. Ông lập luận rằng nhóm pháp lý của Tesla, bao gồm luật sư nội bộ Allison Huebert và công ty luật Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan, không nên đại diện cho Musk hoặc Tesla.

Việc quảng bá Dogecoin của Musk không phải là sự kiện diễn ra một lần. Đó là một loạt các xác nhận công khai có tác động đáng kể đến giá trị của tiền điện tử.

Musk thường sử dụng tài khoản Twitter có hàng triệu người theo dõi của mình để thảo luận và quảng bá Dogecoin. Các dòng tweet của ông trải dài từ các meme vui vẻ đến các xác nhận trực tiếp hơn, chẳng hạn như gọi Dogecoin là “tiền điện tử của mọi người”. Mỗi dòng tweet của Musk đều khiến giá trị của Dogecoin tăng vọt, một số nhà đầu tư thậm chí còn xem ảnh hưởng của ông là “hiệu ứng Musk”.

Spencer tuyên bố rằng hoạt động Twitter cá nhân của Musk, được sử dụng để đẩy giá Dogecoin, có thể không mang lại lợi ích tốt nhất cho Tesla. Luật sư gợi ý rằng Tesla thậm chí có thể có một trường hợp hợp lệ chống lại Musk, điều này sẽ khiến nhóm pháp lý không thể đại diện cho cả hai bên một cách công bằng.

Cuộc đấu tranh pháp lý trở nên tồi tệ hơn sau khi một bài báo của New York Post thảo luận về một lá thư được viết bởi Alex Spiro, một thành viên của đội bảo vệ Musk và Tesla.

Spiro cảnh báo rằng anh ấy sẽ tìm kiếm các biện pháp trừng phạt đối với Spencer vì đã gửi khiếu nại được cho là vô căn cứ.

Bây giờ, Spencer khẳng định bức thư này đã bị rò rỉ sai cho báo chí, phá vỡ các quy tắc đạo đức và có thể ảnh hưởng đến kết quả của phiên tòa. Câu chuyện đang diễn ra khiến mọi người theo dõi chặt chẽ khi Musk, Tesla và đội ngũ luật sư của họ chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo.

Các tin khác