Từ khóa: #Emmanuel Macron

Ngoại trưởng Pháp kiêm Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu Catherine Colonna và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qin Gang bắt tay tại Paris, Pháp, ngày 10/5/2023. REUTERS/Sarah Meyssonnier/Pool

Trung Quốc và Pháp bắt tay tăng cường hợp tác kinh tế

(ĐTTCO) – Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna và người đồng cấp Trung Quốc Qin Gang đã nhất trí về sự cần thiết phải “phát triển mối quan hệ kinh tế vừa mạnh mẽ vừa cân bằng hơn”, Bộ Ngoại giao Pháp tại Paris cho biết sau cuộc gặp hôm thứ Tư 10/5.
Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do

(ĐTTCO) - Nhiều người đã biết về ông Emmanuel Macron, người đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử

(ĐTTCO) - Đúng 8 giờ tối 24-4 theo giờ địa phương, gương mặt Tổng thống mới của nước Pháp đã chính thức lộ diện. Kết quả không nằm ngoài dự đoán, Tổng thống Emmanuel Macron đã tái đắc cử với tỷ lệ sơ bộ là 58%. 
Ảnh minh họa.

Macron: Pháp sẽ đáp trả “không hề yếu đuối” trước hành động của Nga đối với Ukraine

(ĐTTCO) - Pháp sẽ đáp trả không yếu ớt trước hành động quân sự của Nga chống lại Ukraine, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết hôm thứ Năm 24/2, nói thêm rằng Nga có thể mong đợi các lệnh trừng phạt cứng rắn sẽ ảnh hưởng đến quân sự, nền kinh tế và lĩnh vực năng lượng của nước này.
Người dân Pháp khó về nhà dịp Giáng sinh

Người dân Pháp khó về nhà dịp Giáng sinh

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua được đánh dấu là ngày đình công thứ 18 liên tiếp trong ngành chuyên chở tại Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron cho rằng, các nghiệp đoàn “nên tạm ngừng đình công để tôn trọng các gia đình” trong dịp lễ cuối năm. 
Tổng thống Pháp không nhận trợ cấp hưu

Tổng thống Pháp không nhận trợ cấp hưu

(ĐTTCO) - Theo Guardian, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa tuyên bố xóa bỏ trợ cấp hưu của tổng thống, một cải cách trong hệ thống lương hưu của chính phủ nhằm xoa dịu người dân đang phản đối mạnh mẽ kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ.
Pháp thúc đẩy cải cách lương hưu

Pháp thúc đẩy cải cách lương hưu

(ĐTTCO) - Theo France 24, phát biểu trong cuộc họp báo tại Paris, Thủ tướng Edouard Philippe khẳng định, Chính phủ Pháp sẽ tiếp tục nỗ lực để hạn chế tác động của các cuộc đình công, nhất là với giao thông công cộng, đã làm cho đất nước gần như bị tê liệt từ ngày 5-12. 
NATO-Cái bóng của chính mình

NATO-Cái bóng của chính mình

(ĐTTCO) - Ngày 20-11 tới, Hội nghị Ngoại trưởng tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đầu tháng 12, Hội nghị thượng đỉnh của khối này sẽ diễn ra trong bối cảnh tổ chức 70 năm tuổi này đang phải đón nhận nhiều chỉ trích.