Eximbank dịch vụ thanh toán thẻ qua di động

Việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng khi mua sắm ngày càng phổ biến, vì vậy, các ngân hàng đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ thanh toán như lắp đặt các máy POS tại siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, các cửa hàng bán lẻ… Không dừng lại ở đó, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phát triển dịch vụ cho phép chấp nhận thanh toán qua thẻ bằng điện thoại di động (mPOS) để cung cấp thêm kênh thanh toán tiện lợi cho khách hàng.

Việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng khi mua sắm ngày càng phổ biến, vì vậy, các ngân hàng đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ thanh toán như lắp đặt các máy POS tại siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, các cửa hàng bán lẻ… Không dừng lại ở đó, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phát triển dịch vụ cho phép chấp nhận thanh toán qua thẻ bằng điện thoại di động (mPOS) để cung cấp thêm kênh thanh toán tiện lợi cho khách hàng.

Dịch vụ hiện đại

Ngày nay, điện thoại di động là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngoài chức năng thực hiện và nhận cuộc gọi, thiết bị viễn thông này còn được tích hợp nhiều chức năng tuyệt vời khác.

Trong đó có giải pháp công nghệ hiện đại cho phép thực hiện thanh toán các loại thẻ tín dụng quốc tế như MasterCard, Visa, JCB… trên điện thoại thông minh và cả máy tính bảng. Đây là ứng dụng thanh toán được phát triển mạnh trên thế giới trong thời gian gần đây.

Với xu hướng không ngừng nghiên cứu và áp dụng các thành tựu công nghệ hiện đại vào dịch vụ thanh toán ngân hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng, Eximbank hợp tác với Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard chính thức triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ qua thiết bị di động (mPOS Eximbank) từ ngày 27-12-2014.

Đây là giải pháp công nghệ hiện đại, cho phép thực hiện thanh toán các loại thẻ tín dụng quốc tế và các loại thẻ ATM nội địa trên nền tảng điện thoại thông minh, được các tổ chức thẻ quốc tế và Ngân hàng Nhà nước cấp phép triển khai chính thức tại Việt Nam giúp mọi cá nhân và doanh nghiệp có thể trở thành đơn vị chấp nhận thẻ mọi lúc, mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam.

Đơn giản, tiện lợi

Dịch vụ này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có thể chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng và an toàn. Khi sử dụng, chỉ cần gắn một thiết bị đọc thẻ mPOS (Card Reader) nhỏ gọn vào cổng âm thanh (Audio) của điện thoại di động hoặc máy tính bảng (áp dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS) là có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ cho khách hàng.

Nhân viên thực hiện sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu riêng để đăng nhập và sử dụng dịch vụ. Sau khi thanh toán thành công, chủ thẻ sẽ ký xác nhận hóa đơn trực tiếp trên màn hình điện thoại/máy tính bảng và hóa đơn sẽ được gửi vào địa chỉ email cho chủ thẻ. Eximbank sẽ cung cấp công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hóa đơn điện tử và theo dõi chi tiết các giao dịch.

Thiết bị đọc thẻ mPOS giúp khách hàng thanh toán các loại thẻ tín dụng quốc tế trên điện thoại di động.

Thiết bị đọc thẻ mPOS giúp khách hàng thanh toán
các loại thẻ tín dụng quốc tế trên điện thoại di động.

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu và là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm thúc đẩy và phát triển nền kinh tế được Ngân hàng Nhà nước hết sức chú trọng phát triển. Theo số liệu từ Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), hiện có hơn 76,1 triệu thẻ ATM và tín dụng được phát hành tại Việt Nam và hàng triệu thẻ tín dụng quốc tế đến từ khách du lịch và người nước ngoài.

Doanh số giao dịch qua thẻ ngân hàng đang có sự tăng trưởng vượt trội, riêng quý III-2014 tổng giá trị đạt 43.700 tỷ đồng, cao hơn 34% so với cùng kỳ năm trước, đưa tổng doanh số 9 tháng đầu năm qua thẻ ngân hàng đạt 114.000 tỷ đồng. Với sự tăng trưởng nhanh của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, các doanh nghiệp có thể tận dụng dịch vụ hiện đại và tiện lợi này để thu hút khách hàng mua sắm, sử dụng hàng hóa, sản phẩm của mình.

Dịch vụ mPOS Eximbank rất phù hợp cho các doanh nghiệp có loại hình kinh doanh mang tính chất di động cao như các đại lý bảo hiểm, dịch vụ thu tiền khi giao hàng, công ty điện, công ty nước, các hãng taxi, cửa hàng thức ăn nhanh… Nếu cần thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ Eximbank qua số điện thoại 18001199 hoặc email: card@eximbank.com.vn hoặc tại các chi nhánh/phòng giao dịch Eximbank trên toàn quốc. 

Khuyến mại lớn cùng thẻ Eximbank-Visa

(ĐTTC) - Chủ thẻ Eximbank-Visa đang có cơ hội nhận khuyến mại hoàn tiền hấp dẫn. Theo đó, từ nay đến ngày 22-3-2015, chủ thẻ phát hành mới sẽ được hoàn tiền khi giao dịch thanh toán hàng hóa, thẻ Platinum được hoàn đến 500.000 đồng; thẻ vàng được hoàn 400.000 đồng, thẻ Violet, Business hoặc chuẩn được hoàn 300.000 đồng. Điều kiện được hoàn tiền là thẻ chính, thẻ phụ phát hành mới và được kích hoạt trước ngày 31-3-2015 và trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ, thẻ Platinum phải có tổng giá trị giao dịch thanh toán tích lũy đạt tối thiểu 1 triệu đồng, thẻ khác phải có ít nhất 2 giao dịch thanh toán với giá trị bất kỳ. Song song đó, tất cả thẻ hiện hữu và phát hành mới có tổng giá trị giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ tích lũy đạt từ 2 triệu đồng trở lên sớm nhất sẽ được hoàn tiền 300.000 đồng (tổng giải thưởng trong mỗi giai đoạn là 30 triệu đồng). Chương trình này áp dụng theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 23-12-2014 đến hết 21-1-2015; giai đoạn 2 từ 22-1-2015 đến hết 20-2-2015; giai đoạn 3 từ 21-2-2015 đến hết 22-3-2015.

Bảo Tùng

Các tin khác